7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : น้ำประปาไม่สะอาด จ.สุโขทัย

เรื่องร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care วันนี้ มีสาเหตุจากน้ำประปาที่ไม่สะอาด ชาวบ้านในหลายพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนกันไปตาม ๆ กัน และฝากให้ทางรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ที

ผู้ร้องเรียนรายแรก บอกเล่ามาว่า "สวัสดีครับ ตอนนี้ชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย ต่างเดือดร้อนกันถ้วนหน้า เนื่องจากน้ำประปาหมู่บ้านซึ่งเปิด-ปิดเป็นเวลา ในช่วงเช้ากับเย็น นอกจากจะไหลอ่อนแล้ว ยังขุ่นและมีสีคล้ายโคลน จะนำมาใช้ดื่มกินหรือแม้แต่ซักผ้าก็ไม่ได้ เคยแจ้งกรรมการหมู่บ้านไปแล้ว แต่ไม่มีการแก้ไข เป็นมาหลายปีแล้ว พอไปแจ้งทางเทศบาลตำบลตลิ่งชัน ทางเทศบาลฯก็ให้ไปแจ้งกรรมการหมู่บ้าน ในฐานะชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ก็ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ฝากรายการ 7 สีช่วยชาวบ้านด้วยครับ"

รายต่อไป เป็นชาวจังหวัดพิษณุโลก อาศัยอยู่ที่หมู่ 10 ตำบลไผ่ล้อม อำเภอบางกระทุ่ม ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากขณะนี้ขาดแคลนน้ำดื่มน้ำใช้ เพราะประปาในหมู่บ้านที่ใช้เวลาสร้างมาเป็นแรมปี กลับใช้งานไม่ได้ บางวันไหลบ้าง ไม่ไหลบ้าง บางวันถึงเวลาจ่ายน้ำประปา กว่าจะได้ใช้น้ำต้องรอ 2-3 ชั่วโมง พอเปิดน้ำมาก็ใช้ไม่ได้ ทั้งขุ่นทั้งมีกลิ่น สงสารเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กอ่อน เดือดร้อนมาก ๆ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขด้วย