เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แม่สุดช้ำ! ตกงานพิษโควิด ซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้ลูก 6 ชุด ถูกโจรย่องฉกเกลี้ยงราวตากผ้า

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายยืนอยู่หน้าห้องเช่า เหมือนดูลาดเลาจนแน่ใจว่าไม่มีคน ก่อนเดินตรงไป ที่ราวตากผ้าซึ่งแขวนชุดนักเรียนเอาไว้ ขโมยชุดนักเรียนไปทั้งหมด ก่อนจะกลับมาขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้ รีบขี่หลบหนีไป

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาเที่ยงคืนเศษวานนี้ (28 มิ.ย.) บริเวณหน้าห้องเช่าติดถนนพื้นที่หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ผู้เสียหายคือ นางสาวดาริน อาบสุวรรณ อายุ 46 ปี เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวันที่ 27 มิถุนายน ได้ซื้อชุดนักเรียนให้ลูกสาว ทั้งเสื้อและกระโปรงรวม 6 ชุด และซักตากไว้หน้าห้อง พอตื่นมาตอนเช้าก็พบว่า ชุดนักเรียนหายไปทั้งหมด เปิดกล้องวงจรปิดดูก็เห็นคนขโมยไป จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.หนองปรือ ให้ช่วยติดตามตัวคนร้าย

นางสาวดารินเปิดเผยว่า ประกอบอาชีพหมอนวดแผนโบราณ ตกงานมาหลายเดือนจากโรคโควิด-19 ต้องค้างค่าเช่าห้อง แต่ลูกสาวต้องไปโรงเรียน เลยต้องซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้ สุดท้ายมาถูกขโมย ก็เสียใจ

ด้านเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ เจ้าของชุดนักเรียนก็รู้สึกเสียใจที่ถูกคนร้ายขโมยชุดนักเรียนไป เลยรีบโทรศัพท์ไปบอกครูทันที

ขณะที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ หลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้พาผู้เสียหายและลูกไปซื้อชุดนักเรียนใหม่จำนวน 6 ชุด เพื่อให้เด็กได้ใส่ไปโรงเรียน รวมทั้งซื้ออุปกรณ์การเรียนที่เด็กหญิงอยากได้ สำหรับเปิดเทอมในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ทำให้แม่ลูกยิ้มได้