เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยนาทีตร.ปิดล้อมจับเอเยนต์ยาบ้ารายใหญ่ ถึงกับร้องไห้โฮ อ้างลูก 3 เดือนรอกินนม

ชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ขับรถยนต์ 2 คัน วางแผนปิดล้อมจับตัวเอเยนต์ยาเสพติดรายใหญ่ หลังให้สายล่อซื้อและนัดส่งของกันบริเวณ ริมถนนในพื้นที่อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง กระทั่งพบรถเก๋งเป้าหมายจอดอยู่ ชุดสืบสวนจึงทำตามแผนที่วางไว้

ชุดสืบสวนจับตัวคนขับรถเอาไว้ได้ ตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบยาบ้า 2,000 เม็ด ซุกซ่อนไว้ริมถนนใกล้ล้อรถเก๋ง ส่วนหญิงคนดังกล่าวอยู่ในอาการช็อก ตัวเกร็ง ไม่ยอมให้การใดๆ บางครั้งก็ร้องไห้ออกมา ชุดสืบสวนพยายามเค้นถามข้อมูล แต่อีกฝ่ายไม่ยอมให้ความร่วมมือ

จากการตรวจสอบพบว่า หญิงคนดังกล่าวชื่อ นางสาวทิพย์นารี ตาลดี หรือที่รู้จักในวงการยาเสพติดว่า “เจ๊แจ๋วแหวว” อายุ 31 ปี โดยก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนจับผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย ก่อนซัดทอดว่ารับยาบ้ามาจาก “เจ๊แจ๋วแหวว” ชุดสืบสวนจึงวางแผนล่อซื้อและจับตัว

ระหว่างนี้ผู้ต้องหาอ้างว่า มีลูกอายุ 3 เดือน รอกินนม อยู่ที่บ้านเช่า ชุดสืบสวนจึงตามไปตรวจค้น ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติมและไม่พบเด็ก แต่พบของเล่นเด็กกระจายอยู่ทั่วบ้าน โดยผู้ต้องหาไม่ยอมให้การใดๆ เพิ่มเติม จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะ ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง