เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมตัวทำแผนฯ หนุ่มแทงอดีตภรรยา-สามีใหม่เสียชีวิต ปมเคลียร์ปัญหา

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา มีผู้ไปพบศพ นายจักรพันธุ์ คล่องวิชา อายุ 22 ปี เสียชีวิตอยู่ในห้องนอนของบ้านเช่าหลังหนึ่ง ในตำบลเจริญธรรม อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี สภาพถูกแทงด้วยมีดเป็นแผลฉกรรจ์ หลายแผล ส่วนบริเวณห้องโถงหลังบ้าน พบศพของ นางสาวดอกแก้ว เทพช่วย อายุ 26 ปี ถูกแทงเป็นแผลฉกรรจ์ทั่วร่างเช่นเดียวกัน

ตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายจิรวัฒน์ กิจนาวา เป็นสามีเก่าของนางสาวดอกแก้ว ก่อนเกิดเหตุได้เข้ามาเคลียร์ปัญหารักสามเส้ากับนางสาวดอกแก้วและสามีใหม่ แต่คุยกันไม่ลงตัว จึงอาศัยช่วงทั้งสองคนเผลอใช้มีดปาดคอนายจักรพันธุ์ ซึ่งเป็นสามีใหม่เสียชีวิต ก่อนหันมาจ้วงแทงนางสาวดอกแก้ว แล้วหลบหนีกลับบ้านเกิดที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์และทราบเรื่อง กระทั่งนายจิรวัฒน์เกิดสำนึกผิด ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ และเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง ตำรวจจึงรีบประสานมาที่ สภ.วิหารแดง พื้นที่เกิดเหตุให้ช่วยตรวจสอบ ก่อนจะพบว่ามีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นจริง

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจได้คุมตัวนายจิรวัฒน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ภายในห้องเช่าที่เกิดเหตุ เป็นช่วงที่นายจิรวัฒน์ เข้ามาเคลียร์ปัญหากับอดีตภรรยาและสามีใหม่ ก่อนจะเริ่มมีปากเสียงกัน จนเกิดการต่อสู้ นายจิรวัฒน์จึงชักมีดที่เตรียมมากระหน่ำแทงนายจักรพันธุ์ เป็นคนแรก

ส่วน นางสาวดอกแก้ว วิ่งหลบหนีไปจนมุมที่หลังห้องเช่า จึงถูกนายจิรวัฒน์ ที่กำลังโกรธสุดขีดใช้มีดเล่มเดียวกันกระหน่ำแทงอย่างไม่ยั้ง จากนั้น นายจิรวัฒน์ได้เปลี่ยนเสื้อผ้า โยนทิ้งกับพื้นหน้าห้องเช่า ส่วนโทรศัพท์มือถือของนางสาวดอกแก้ว ได้นำไปโยนทิ้งในโอ่งภายในห้องน้ำ พร้อมกับชำระล้างคราบเลือดที่ติดอยู่ที่มือ และตามร่างกาย ก่อนหลบหนีกลับไปบ้านเกิด

ส่วนปมเหตุสังหาร นายจิรวัฒน์ ตอบเพียงสั้นๆ ว่า ทำไปเพราะบันดาลโทสะ และอยากขอโทษญาติผู้เสียชีวิตทั้งสองคนด้วย

ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กับนายจิรวัฒน์ก่อนคุมตัวกลับสถานีตำรวจ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง