เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยนาทีคนขับรถเทรลเลอร์ปาดหน้ารถกระบะ ต่างฝ่ายต่างเดือด หวิดตะลุมบอนกลางถนน

ช่วงประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา (29 มิ.ย.) กล้องหน้ารถกระบะบันทึกภาพขณะที่รถคันนี้กำลังขับไปบนถนนตามปกติ โดยที่ด้านหน้ามีรถเทรลเลอร์ขับอยู่ ระหว่างนั้นรถทั้ง 2 คันก็ขับเปลี่ยนเลนไปตามปกติ

แต่พอมาถึงใต้สะพานต่างระดับพุทธมณฑล อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม จู่ๆ รถติดกล้องก็จอดริมถนน โดยมีรถเทรลเลอร์คันเดิมปาดเข้ามาด้านหน้า จากนั้นจะเห็นว่ามีคนลงไปจากรถติดกล้อง 4 คน ตรงไปที่รถเทรลเลอร์ แล้วเปิดประตูฝั่งซ้าย ขณะที่คนขับรถเทรลเลอร์ก็ลงมาด้วย

หลังเกิดเหตุ นายชัยวัฒน์ ปรีชาสุนทรรัตน์ คนขับรถกระบะ เข้าพบตำรวจ สภ.พุทธมณฑล บอกว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา (29 มิ.ย.) เขาขับรถอยู่เลนกลาง ความเร็วประมาณ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระหว่างทางมีรถเทรลเลอร์ขับปาดหน้า แล้วสุดท้ายก็ขับมาขวางไม่ให้รถของเขาผ่านไปได้ แล้วพอเขาและคนงานลงไปที่รถคู่กรณี คนขับรถคือ นายประพจน์ มานะโส อายุ 35 ปี ได้ลงจากรถพร้อมด้วยมีดยาว พวกเขาจึงวิ่งกลับมาหยิบท่อนเหล็กไป 3 อัน และแปรงขัดพื้น จะวิ่งใส่คู่กรณี แต่อีกฝ่ายวิ่งหนี ก่อนที่ทั้งหมดจะพูดคุย จนเคลียร์กันได้ ต่างฝ่ายต่างจับไม้จับมือกัน แต่ต่อมาเขาไม่รู้ว่าคนงานได้เอาขวดเครื่องดื่มชูกำลัง ปาใส่กระจกรถเทรลเลอร์

ตำรวจแจ้งข้อหาฝั่งของนายชัยวัฒน์ ฐานทำให้เสียทรัพย์ จำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท ส่วน นายประพจน์ คู่กรณี ตำรวจได้เรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ขับรถประมาทหวาดเสียว ปรับ 400 - 1,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง