เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สาวขายพวงมาลัยกลับบ้านหลังโควิด-19 ถูกคนร้ายขโมยทรัพย์สินกว่า 30,000 บาท

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ประตูหน้าบ้านมีร่องรอยถูกงัดแงะ ภายในบ้านถูกรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น

เจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนหน้านี้เธอและครอบครัวไปขายพวงมาลัยที่อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น และไม่ได้กลับบ้านนานประมาณ 4 เดือน เนื่องจากมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กระทั่งวันนี้ (29 มิ.ย.) ได้กลับมาบ้านก็พบว่าประตูหน้าบ้านถูกงัด ข้าวของภายในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ตรวจสอบพบว่ามีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ ได้แก่ ชุดโฮมเธียเตอร์ 1 ชุด, พัดลม 2 ตัว, กระเบื้องปูพื้น หรือแม้กระทั่งหลอดไฟก็ยังถูกขโมยไปด้วย รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 30,000 บาท

เธอรู้สึกตกใจที่กลับบ้านมา แล้วพบว่าทรัพย์สินที่ได้จากน้ำพักน้ำแรงจากการขายพวงมาลัยตามแยกสัญญาณไฟไฟจราจรมา 5 ปี ถูกคนร้ายยกเค้าไปหมด จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เบื้องต้น ตำรวจได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน ร่องรอยคนร้าย และจะประสานขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป