เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ปลัดอำเภอยัน! จะเอาเรื่องถึงที่สุด หลังถูกอดีตทหารเรือฉุนชักปืนจ่อศีรษะ-ตบ

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหน้าร้านอาหารริมถนนบรรณาการ กลางตัวเมืองชัยภูมิ บันทึกภาพชายใส่เสื้อสีขาวเดินออกมาจากร้าน ก่อนจะวิ่งไปด้านนอก สักพักเขากลับมายืนข้างรถกระบะที่จอดอยู่ พูดคุยกับชายอีกคน ก่อนจะเดินออกมาด้านท้ายรถแล้วพูดคุยกันต่อ แต่หลังจากนั้นมีชายอีกคนเข้ามาล็อกตัว และคล้ายกับยื้อแย่งของบางอย่างกัน โดยทั้ง 2 ฝ่ายมีปากเสียง และผลักอกกันด้วย

หลังเกิดเหตุ นายอุทาน ปัสสาวะโท อายุ 42 ปี ปลัดอำเภอหนองบัวแดง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ว่าตอนเกิดเหตุกำลังนั่งรับประทานอาหารกันอยู่ โดยเห็น นายเมธัส วัฒนานุกูล ท้องถิ่นอำเภอซับใหญ่ ซึ่งเป็นอดีตทหารเรือ นั่งอยู่ก่อนแล้ว จึงโบกมือทักทายในฐานะคนรู้จัก สักพักนายเมธัสก็เข้ามานั่งร่วมโต๊ะด้วยทั้งที่ไม่มีใครชวน พอถึงเวลาเช็กบิล เขาเรียกพนักงานเสิร์ฟมาและบอกให้แยกบิลของนายเมธัสออกให้ไปจ่ายเอง ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ โวยวายเสียงดัง และต่อว่า ก่อนจะเดินออกจากร้านหยิบปืนขนาด 9 มิลลิเมตร เข้ามาตบและจ่อหัว ซึ่งเพื่อนๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ พยายามห้ามปราม ล็อกตัว แล้วแย่งปืนจากมือนายเมธัสไว้ได้

ล่าสุดวันนี้ (29 มิ.ย.) นายอุทานเดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ อีกครั้ง พร้อมยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

หลังรับแจ้งความ ตำรวจตั้งข้อหานายเมธัส พกพาปืนไปในที่สาธารณะ ทำร้ายร่างกาย และพยายามฆ่าผู้อื่น พร้อมออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวยังไม่มา ซึ่งตำรวจจะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 ถ้ายังไม่มารายงานตัวอีก ก็จะขอศาลออกหมายจับต่อไป