ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าหลานควงมีดสปาร์ตาฟันลุงบาดเจ็บ กลางร้านเฟอร์นิเจอร์

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งล่าตัวหลานชาย ควงมีดสปาร์ตาบุกฟันลุงที่ร้านเฟอร์นิเจอร์กลางเมืองกระบี่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนกระทืบศีรษะซ้ำแล้วหลบหนี เบื้องต้นพบประวัติผู้ก่อเหตุยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บถึงปมเหตุให้ชัดเจนอีกครั้ง ติดตามรายงานจากคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

กล้องวงจรปิดร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่ง ในตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จับภาพขณะชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าร้าน จากนั้นเดินตรงมาหาชาย 2 คน ที่นั่งอยู่ด้านใน แล้วผลักชายเสื้อแขนยาวสีฟ้าให้นอนลง ก่อนใช้มีดสปาร์ตาฟันเข้าที่ศีรษะและท้ายทอย โดยยังใช้เท้ากระทืบที่ศีรษะซ้ำอีกหลายครั้ง ท่ามกลางความตกใจของคนภายในร้าน จากนั้นชายเจ้าของร้านเดินออกมาตะโกนขู่ไล่ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (29 มิ.ย.) โดยชายที่ถูกทำร้ายเป็นพนักงานของร้านเฟอร์นิเจอร์อายุ 60 ปี สภาพมีบาดแผลถูกฟันเข้าที่ท้ายทอย 1 แผล และศีรษะแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ชายอายุ 60 ปี บอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นหลานชายแท้ ๆ ของตัวเอง อยู่ดี ๆ ก็บุกเข้ามาใช้มีดทำร้ายโดยไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีเรื่องผิดใจกันมาก่อน

ด้านเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ อายุ 50 ปี บอกว่า ขณะเกิดเหตุ ได้ออกมาตะโกนห้ามปรามชายคนดังกล่าว แล้วบอกให้ค่อย ๆ พูดจากัน จากนั้นอีกฝ่ายยอมเดินออกมาแต่ยังชี้หน้าผู้บาดเจ็บ ทำท่าคล้ายจะเข้าไปทำร้ายซ้ำ ก่อนจะเดินกลับไปขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนี โดยมุ่งหน้าไปทางตำบลอ่าวนาง ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นคนที่มาช่วยดูแล เปิด-ปิดประตูร้าน และมักจะมานั่งเล่นบริเวณหน้าร้านเป็นประจำ

ด้านตำรวจสอบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุ อาศัยอยู่ห่างจากบ้านของผู้บาดเจ็บไม่ไกล และมีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างเร่งหาเบาะแส เพื่อติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดี โดยเตรียมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น พร้อมรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บถึงปมสาเหตุให้ชัดเจนอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าอาจมีเรื่องไม่พอใจบางอย่าง จึงตามมาทำร้าย