เช้านี้ที่หมอชิต

ระดมตำรวจ 13 โรงพัก กวาดล้างเด็กแว้นซิ่ง จยย. 10 วัน 10 คืน ยึดรถ 966 คัน

เช้านี้ที่หมอชิต - ระดมตำรวจ 13 โรงพัก จังหวัดนครปฐม กวาดล้างเด็กแว้นซิ่งจักรยานยนต์-รถแต่งซิ่ง และรถผิด พ.ร.บ.จราจร 10 วัน 10 คืน ตรวจยึดรถได้ทั้งหมด 966 คัน

รถจักรยานยนต์ของกลางนับร้อยคันที่เห็นอยู่นี้ พร้อมด้วยท่อไอเสียปรับแต่งซิ่งไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เกิดเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญ เป็นของกลางที่ตำรวจ 13 โรงพัก ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ตรวจยึดได้ในช่วงระดมกำลังกวาดล้างการกระทำผิดแข่งรถในทางสาธารณะ และความผิด พ.ร.บ.จราจร ระหว่างวันที่ 20-29 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยจับวัยรุ่นเด็กแว้น และผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ทำผิดได้ทั้งหมด 966 คน ตรวจยึดท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ปรับแต่งซิ่งเสียงดังไม่ได้มาตรฐานทั้งหมด 527 ท่อ

สำหรับเด็กแว้นทั้งหมดที่ถูกจับได้ นอกจากตัวเองจะมีความผิดแล้ว พ่อแม่ผู้ปกครองก็มีความผิดด้วย โดยจะทยอยเรียกตัวมาสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์นี้

การระดมกวาดล้างเด็กแว้นขี่รถซิ่งแข่งรถดังกล่าว และการจับกุมผู้กระทำผิด พ.ร.บ.จราจร เป็นคำสั่งเร่งด่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อระงับยับยั้งไม่ให้มีการรวมกลุ่มขับขี่รถในลักษณะก่อให้เกิดความเดือดร้อนและเป็นอันตรายแก่ประชาชน โดยตำรวจจะคุมเข้มจับกุมอย่างต่อเนื่องเด็ดขาดต่อไป