สนามข่าว 7 สี

เร่งตรวจสอบกระสุนปริศนา คร่าชีวิตเด็กแฝด จ.ตาก

ญาติเศร้า รับศพเด็กชายฝาแฝด ถูกกระสุนปริศนาพุ่งใส่จนเสียชีวิต ขณะกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบวิถีกระสุนเบื้องต้น คาดมาจากริมฝั่งแม่น้ำเมย

ความคืบหน้ากรณีเด็กชายอายุ 3 ขวบ ฝาแฝดผู้พี่ ในอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ถูกกระสุนปริศนาพุ่งเข้าใส่ขณะนั่งอยู่ใต้ถุนบ้านเสียชีวิต เมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) ญาติได้ไปติดต่อขอรับศพมาประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางความโศกเศร้า

หญิงอายุ 25 ปี ผู้เป็นแม่ เล่าทั้งน้ำตาว่า วันเกิดเหตุกำลังจะพาลูกแฝดทั้ง 2 คนไปหาหมอ ที่สถานีอนามัยของหมู่บ้าน เนื่องจากเด็ก ๆ ป่วยเป็นไข้หวัด โดยขณะที่เด็กทั้งคู่ลงจากบ้านมาใส่รองเท้า และนั่งเล่นรออยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืน พร้อม ๆ กับเสียงร้องของลูก เธอตกใจจึงรีบวิ่งลงมาดู ก็แทบช็อกหมดสติ เพราะเห็นลูกชายซึ่งเป็นแฝดผู้พี่ นอนจมกองเลือดอยู่ จึงรีบอุ้มลูกไปขอความช่วยเหลือ กระทั่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตลูกไว้ได้

หลังเกิดเหตุ พลตำรวจตรี ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก พร้อมตำรวจ สภ.ท่าสองยาง และกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจวิถีกระสุน เบื้องต้นน่าจะมาจากบริเวณริมฝั่งแม่น้ำเมย

เช่นเดียวกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น ให้ข้อมูลสอดคล้องกันว่า กระสุนน่าจะพุ่งมาจากเขตทหารฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ที่อาจจะมีการยิงปืนล่าสัตว์ แล้วกระสุนพลาดข้ามฝั่งมาถูกเด็กเสียชีวิต โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน ที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นอย่างมาก จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และพูดคุยเจ้าหน้าที่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อสร้างความมั่นใจ เพิ่มความปลอดภัยให้กับชาวบ้านด้วย