สนามข่าว 7 สี

เลื่อนนัด ร.ต.อ.ฉาว รับทราบข้อหา

ตำรวจเลื่อนนัดร้อยตำรวจเอก สังกัด สน.บุคคโล เข้ามารับทราบข้อหาคดีข่มขืนและโพสต์ภาพหญิงสาวประจานในกลุ่มเพื่อน หลังไปพบว่าท้องที่เกิดเหตุอยู่คนละพื้นที่รับผิดชอบ

จากกรณีที่มีผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวรายหนึ่ง พร้อมด้วยทนายความ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ให้ดำเนินการกับร้อยตำรวจเอกนายหนึ่ง สังกัด สน.บุคคโล หลังทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันฉันชู้สาวมานานกว่า 6 เดือน แต่ภายหลังทราบว่าฝ่ายชายนำภาพถ่ายคู่ไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก่อนที่ตำรวจจะออกหมายเรียกให้ร้อยตำรวจเอกนายดังกล่าวมารับทราบข้อหา ในวันที่ 29 มิถุนายน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น แต่เมื่อถึงเวลานัดหมาย กลับไม่พบว่าตำรวจนายดังกล่าวจะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนตามนัดหมาย

พันตำรวจเอก เกียรติศักดิ์ บุญพูล ผู้กำกับการ สน.พระโขนง ระบุว่า ได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนว่า ได้ทำเรื่องยกเลิกการนัดหมายของนายตำรวจคนดังกล่าวไปแล้ว เนื่องจากเมื่อตรวจสอบรายละเอียดถึงจุดที่เกิดเหตุ ตามคำให้การของผู้เสียหายที่ระบุว่าเป็นคอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าย่านอ่อนนุช พบว่าอยู่ในเขตรับผิดชอบของ สน.พระโขนง แต่เมื่อให้ผู้เสียหายพาไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ปรากฏว่าคอนโดมีเนียมของผู้เสียหายตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าพระโขนง ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.คลองตัน จึงได้ทำการยกเลิกนัดหมาย และต้องรวบรวมคำให้การทั้งหมดส่งสำนวนคดีไปให้พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน เพื่อให้ดำเนินคดีในความผิดฐานข่มขืน ส่วนความผิดฐานโพสต์ภาพประจาน ซึ่งเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาท ผู้เสียหายยืนยันว่าพบเห็นการกระทำผิดในพื้นที่ย่านอ่อนนุช ซึ่งอยู่ในเขตรับผิดชอบ ก็จะดำเนินคดีเอง หลังจากนี้จะรวบรวมหลักฐานออกหมายเรียกต่อไป

ขณะที่ผู้เสียหายพร้อมทนายความเดินทางไปยัง สน.พระโขนง อีกครั้ง โดยยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับคู่กรณีตามที่กฎหมายสามารถเอาผิดได้ เพราะหลังมาแจ้งความก็ยังถูกตามคุกคาม ทั้งนี้ยอมรับว่าสาเหตุที่ถ่ายภาพและส่งไปให้ภรรยาของนายตำรวจคนดังกล่าว เพราะต้องการให้เลิกยุ่งกับตนเอง แต่ทางนายตำรวจนั้นกลับแค็ปภาพส่งให้คนรู้จักของตนเอง ทำให้เสื่อมเสีย และยังมีการตามติดต่อสามีและลูกทั้งสองของตน