สนามข่าว 7 สี

คล็อปป์ ร่อนจดหมายลงหนังสือพิมพ์ ECHO วอนแฟนบอลให้ฉลองแชมป์อยู่ในบ้าน

หลังจากที่ ลิเวอร์พูล ได้แชมป์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้แฟนบอลรวมใจกันไปฉลองที่ เพียร์ เฮด เป็นจำนวนมาก โดยไร้การป้องกันการสวมหน้ากากอนามัย และการเว้นระยะห่างทางสังคม ทั้งที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อยู่
 
เกิดประเด็นดรามาขึ้น เมื่อ เจอร์เกน คล็อปป์ ต้องเขียนจดหมายลงหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของลิเวอร์พูล ECHO กล่าวว่า ขอบคุณแฟนบอล ขอบคุณตัวแทนแฟนบอลที่เข้าไปตกแต่งสนามแอนฟิลด์ ให้สวยงาม แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่เขาไม่ชอบเลย และได้ขอร้องว่าการที่แฟนบอลทุกคนไปรวมตัวเป็นจำนวนมาก ซึ่งขัดต่อมาตรการรักษาระยะห่างที่หลายฝ่ายพยายามรณรงค์กันอย่างหนัก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้น เพราะที่ลิเวอร์พูลเองเป็นหนึ่งเมืองที่มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

โดย เจอร์เกน คล็อปป์ ยืนยันว่า เมื่อเหตุการณ์ทุกอย่างดีขึ้น จะมีพาเหรดฉลองแชมป์กันอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้อยากให้แฟนบอลทุกคนฉลองแชมป์กันอยู่ในบ้านของตัวเองกันก่อน เพื่อความปลอดภัยและไม่เพิ่มงานหนักให้กับเจ้าหน้าที่ทางด้านสาธารณสุขด้วย

ขณะที่มีรายงานข่าวจากสื่อ เดอะ ซัน ว่า ถ้าหากแฟนบอลลิเวอร์พูล ยังควบคุมสถานการณ์ไม่ได้แบบนี้ อาจโดนสั่งห้ามลงเล่นที่แอนฟิลด์ รังเหย้าของสโมสร

ส่วนเรื่องของการวางแผนการแห่ฉลองแชมป์ ทางสโมสรบอกว่าต้องคุยกับสภาเมือง เพื่อหาช่วงเวลาที่เหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งอาจจะต้องรอจนกว่าสถานกาณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดีขึ้น ถึงจะรวมตัวกันได้

และเมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) แฟนบอลช่อง 7HD รวมตัวกันแห่ขบวน และถ่ายรูปฉลองแชมป์ นำโดยผู้สื่อข่าว ศจี วงศ์อำไพ ที่เป็นแฟนบอลลิเวอร์พูล