7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ศาลาริมทางพัง จนชาวบ้านไม่กล้าใช้ จ.ลพบุรี

ชาวบ้านที่ลพบุรี ร้องเรียนผ่าน Ch7HD Social Care ว่าศาลาที่พักริมทางชำรุดเสียหาย เสี่ยงอันตราย จนชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปใช้งาน

โดยศาลาที่พักริมทางที่ว่านี้ อยู่ในพื้นที่หมู่บ้านโคกกลาง ตำบลดงดินแดง อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี ผู้ร้องเรียนบอกว่า "ดิฉันอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบให้ที เพราะศาลานี้เป็นศาลาของหลวง พังมาหลายปีเเล้ว สภาพทั้งเก่า ทั้งผุพัง ทรุดโทรมมาก กลัวจะเกิดอันตรายแก่ผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา ก็ไม่เข้าใจค่ะว่าทำไมไม่มีการสร้างใหม่ หรือปรับปรุงซ่อมแซมเลย ซึ่งเวลาก็ผ่านมานานมาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบให้หน่อยค่ะ" ทั้งนี้ ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้ศาลาริมทางแห่งนี้"

ที่จังหวัดบึงกาฬ ชาวบ้านตำบลบุ่งคล้า อำเภอบุ่งคล้า วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยจัดการกับต้นไม้ที่เลื้อยพันสายไฟฟ้าจนน่ากลัว ซึ่งชาวบ้านหวั่นเกรงว่าจะเกิดอันตราย เพราะต้นไม้เหล่านี้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เลื้อยพันจนมองไม่เห็นสายไฟ อันตรายมาก ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา ถ้าสายไฟขาดหรือไฟรั่ว ชาวบ้านเคยแจ้งไปทางหน่วยงานการไฟฟ้าประจำอำเภอไปหลายครั้ง แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าจะเข้ามาทำให้ แต่ก็เงียบหายไป