ข่าวดึก 7HD

ชี้แจงกรณีหญิงนุ่งกระโจมอก ดูแลเจ้าอาวาส จ.ชัยนาท

จากกรณีพระสงฆ์ในจังหวัดชัยนาท ได้มีการโพสต์ภาพทางสื่อออนไลน์เป็นภาพหญิงสูงวัยนุ่งกระโจมอกในวัด และเขียนข้อความว่า "มีสีกานอนในวัด ทำตัวเหนือพระ พระที่ไม่เคารพสีกาต้องอยู่อย่างอัปยศ ใครจะช่วยได้บ้าง" จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม รวมถึงข่าวในทำนองชู้สาว ขณะที่วันนี้ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ได้เข้าตรวจสอบที่วัดศรีวิชัยวัฒนาราม พบ พระครูสุทธิชยากร เจ้าอาวาสวัด อายุ 87 ปี อาพาธด้วยโรคหัวใจและโรคถุงลมโป่งพอง โดยเจ้าอาวาสเปิดเผยว่าได้อนุญาตให้หญิงคนดังกล่าวมาอาศัยอยู่ที่วัดกว่า 10 ปีแล้ว โดยให้มาช่วยเรื่องจัดหาอาหารและดูแลในยามเจ็บป่วย ไม่ได้มีเรื่องชู้สาวและไม่ได้อยู่เพียงลำพัง มีหลานชายของเจ้าอาวาสมาอยู่ด้วย

ขณะที่ พระสุธีวราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท ได้เดินทางไปตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น กล่าวว่าเรื่องที่มีการโพสต์ทางสื่อออนไลน์ไม่เป็นความจริง ทำให้เจ้าอาวาสเสื่อมเสียชื่อเสียง ได้ให้ทางวัดไปแจ้งความดำเนินคดีกับพระสงฆ์ที่โพสต์ข้อความรวมทั้งพิจารณาความผิด โดยให้ออกจากพื้นที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม พระครูสุทธิชยากร เจ้าอาวาสวัดศรีวิชัยวัฒนาราม ได้ให้หญิงสูงวัยคนดังกล่าวออกจากวัดไปแล้ว เพื่อยุติปัญหาความขัดแย้งและความไม่เหมาะสม โดยได้มีบุตรสาวมารับกลับไปดูแลที่บ้านแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง