ข่าวดึก 7HD

สส.นครสวรรค์ ปฏิเสธช่วยบรรยินแหกคุก

พันตำรวจโทนุกูล แสงศิริ อดีต สส.เขต 4 จังหวัดนครสวรรค์ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกกรณีพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ วางแผนแหกคุก

โดยพันตำรวจโทนุกูล เปิดเผยว่า ไม่รู้สึกกังวลที่ถูกเรียกมาสอบปากคำ แม้ว่าจะเคยเป็นลูกน้องเก่าทำงานด้านการเมืองร่วมกับพันตำรวจโทบรรยินมาก่อน ซึ่งภายหลังให้ปากคำอยู่นานเกือบ 3 ชั่วโมง พันตำรวจโทนุกูลก็ออกมาเปิดเผยสั้นๆ ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการแหกคุก ไม่เคยรับรู้ถึงการวางแผนการดังกล่าว และไม่เคยติดต่อโดยตรงกับพันตำรวจโทบรรยิน เมื่อสอบถามว่าผู้ที่ติดต่อขอให้ช่วยเหลือ คือ นายสุธน ทองศิริ ใช่หรือไม่ พันตำรวจโทนุกูลขอไม่ให้ข้อมูล โดยบอกว่าได้ให้การกับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว

ด้าน พันตำรวจเอกเอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า ที่ต้องเรียกพันตำรวจโทนุกูลมาให้การ เนื่องจากมีผู้ให้การซัดทอดว่าได้โทรศัพท์ไปหาพันตำรวจโทนุกูลตามคำสั่งของพันตำรวจโทบรรยิน ขอให้ช่วยวางแผนพาหลบหนี หรือ ก่อเหตุชิงตัวระหว่างการเดินทางไปขึ้นศาลรวมถึงให้จับตัวภรรยาของผู้บัญชาการเรือนจำ เพื่อใช้ต่อรองในการหลบหนี

แต่พันตำรวจโทนุกูลไม่ร่วมมือด้วย ซึ่งพยานปากนี้ ตำรวจจะกันตัวไว้เป็นพยาน จึงต้องเชิญตัวมาสอบรายละเอียดต่างๆ ตามที่มีผู้ให้การซัดทอด ซึ่งนอกจากพันตำรวจโทนุกูลแล้ว วันพรุ่งนี้ ก็ได้นัดหมายให้นายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความที่ทำเรื่องประกันตัวนายสุธนมาสอบปากคำ ส่วน นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ บุตรชายพันตำรวจโทบรรยิน จะเข้ามาให้ปากคำในวันที่ 1 กรกฎาคม และคาดว่าภายใน 2 สัปดาห์ จะสรุปสำนวนคดีได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง