เกาะกระแสออนไลน์

ชวนโหลดแอป "รวมช่าง" เรียกช่างไฟ-ประปา-แอร์ ซ่อมถึงบ้าน ลดเสี่ยงโควิด-19

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เปิดตัวแอปพลิเคชันน้องใหม่ "รวมช่าง" (Fixer Finder) ที่สามารถใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ iOS และ Android อำนวยความสะดวกให้ประชาชนติดต่อช่างฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น ช่างไฟ ช่างแอร์ หรือช่างประปา ที่ผ่านการอบรมหรือมีหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ มาซ่อมแซมอุปกรณ์ที่ชำรุดถึงที่พักอาศัยได้อย่างสะดวกสบาย โดยจะเริ่มเปิดบริการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้  สำหรับแอปรวมช่าง จะมีช่างบริการจำนวน 3 ประเภท ได้แก่

-ช่างไฟฟ้า ให้บริการเดินสายไฟฟ้าภายในอาคาร ติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในอาคาร ที่พักอาศัยหรือเปลี่ยนหลอดไฟ ปลั๊ก สวิตช์ เบรกเกอร์

-ช่างเครื่องปรับอากาศ ให้บริการล้าง ติดตั้ง เติมน้ำยาแอร์และตรวจเช็คความผิดปกติเครื่องปรับอากาศ

-ช่างประปาและสุขภัณฑ์ ให้บริการเปลี่ยนก๊อกน้ำ ซิ้งค์ ท่อน้ำและติดตั้งสุขภัณฑ์

ปัจจุบันมีช่างฝีมือจำนวนกว่า 6,000 คน ทั่วประเทศ ที่พร้อมจะให้บริการ มีมาตรฐาน ราคาที่เป็นธรรม โดยในส่วนฟังก์ชันการใช้งานแอปฯ นี้ จะเพิ่มความสะดวก ทันสมัยและตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงของโรคโควิด-19 และรองรับสังคมวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) สามารถค้นหาช่างตามประเภทงานที่ต้องการที่อยู่ใกล้ตัวได้ จองเวลาตามที่สะดวกได้อย่างรวดเร็ว มีการระบุชื่อ-สกุล ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ รูปภาพของช่างอย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังสามารถรีวิวและให้คะแนนช่างที่ให้บริการได้

สำหรับช่างผู้ให้บริการ จะมีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีงานใหม่ มีตารางนัดหมายงาน และเช็คประวัติการทำงานที่ผ่านมาได้ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดและติดตั้ง แอปพลิเคชันโดยค้นหาคำว่า “รวมช่าง” ได้ใน play store หรือ app store บนสมาร์ตโฟน ซึ่งใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ Android เริ่มบริการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 63 เป็นต้นไป

 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง