ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ล่าตัว...สายเอาต์ดอร์โชว์หื่นในรั้ว มธ.

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้นำภาพของตัวเองมาโพสต์ พร้อมข้อความล่อแหลมบอกว่า "สวนลอยฟ้า มธ. มืดดีครับ รปภ.ไม่มี กล้องก็ไม่มี มา..กันครับ แต่ยุงเยอะไปหน่อย มีหลายมุมให้เล่น" นอกจากนี้ชายหื่นยังตระเวน ไปถ่ายรูปตามป้ายรถเมล์ในมหาวิทยาลัยทำท่าทางอนาจาร โดยไม่กลัวว่าใครจะผ่านมาเห็น นักศึกษาบางคนที่ไปเจอโพสต์เข้า ก็เลยนำมาแชร์ต่อ เพื่อเตือนภัยทุกๆ คน บอกว่า “ชายหื่นรายนี้เดินอยู่แถวๆ "ยูสแควร์" ซึ่งเป็นหอพักและตลาดนัดของมหาวิทยาลัย จุดนี้มีนักศึกษาพลุกพล่านอยู่ ระวังตัวกันให้ดี ชายหื่นรายนี้ ตระเวนไปกระทำอนาจารในหลายพื้นที่ คล้ายอยากจะสร้างแลนมาร์ค ทำเอานักศึกษาหลายคนบอกว่า ไม่กล้าจะนัดกันออกไปทำกิจกรรมยามค่ำคืน เพราะวิตกกังวลว่า ชายรายนี้อาจจะเป็นพวกโรคจิตและกลัวจะไม่ปลอดภัย”

ทีมข่าว 7HD ลงไปจุดเกิดเหตุ สวนลอยฟ้าที่หนุ่มรายนี้ไปถ่ายรูป คือ อาคารอุทยานเรียนรู้ป๋วย 100 ปี เป็นสวนผักออร์แกนิกลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในเอเชีย และอันดับ 2 ของโลก ซึ่งเปิดไว้ให้บริการประชาชนทั่วไปได้เข้ามาพักผ่อนและเรียนรู้ จุดนี้ใครก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ จึงอาจเป็นช่องโอกาสให้ชายรายนี้ตีเนียนกล้าเข้ามากระทำอนาจาร

ด้าน อาจารย์ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายความยั่งยืน และบริหารศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เผยว่า ล่าสุดทางมหาวิทยาลัยได้เข้าแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง เพื่อล่าตัวชายหื่นรายนี้ว่าแท้จริงเป็นนักศึกษา หรือคนภายนอกมหาวิทยาลัย เพราะมองว่า นี่คือ พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและส่งผลต่อความปลอดภัยของนักศึกษา นอกจากนี้ยังทำลายภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัยอีกด้วย ขอความร่วมมือหากพลเมืองดีท่านใดพบชายต้องสงสัย หรือรู้จักกับชายรายนี้ ขอให้แจ้งมาได้ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อช่วยกันเป็นหูเป็นตา และเร่งนำคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยล่าสุดทางมหาวิทยาลัยฯ ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม ในจุดล่อแหลมทั่วมหาวิทยาลัย