ห้องข่าวภาคเที่ยง

ขอภาครัฐผ่อนปรนผับ-บาร์ รับคลายล็อกระยะที่ 5 จ.ชลบุรี

นายดำรงเกียรติ พินิจการ เลขาสมาคมอุตสาหกรรมบันเทิง และการท่องเที่ยว เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระบุว่า ขอให้หน่วยงานภาครัฐพิจารณาผ่อนปรน หรือลดหย่อน มาตรการคุมเข้ม 22 ข้อ ให้กับสถานบันเทิงประเภทผับ บาร์ ในเมืองพัทยา เนื่องจากเห็นว่า ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง และจะทำให้มีรายได้ลดลง แต่มีต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ซึ่งหากเปิดบริการจะไม่คุ้มทุน และสร้างภาระหนี้สินให้กับผู้ประกอบการ

ส่วนประชาชนในพื้นที่เคยสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด อาทิ ย่าน Walking Street ต่างแสดงความเป็นห่วงกรณีการผ่อนคลายในระยะที่ 5 ในการเปิดสถานบันเทิงประเภทผับบาร์ เนื่องจากเกรงว่า จะทำให้เกิดปัญหาการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หรือไม่ ซึ่งผู้ประกอบการควร ปฏิบัติตามมาตรการ 22 ข้อ เพื่อป้องกันปัญหาการกลับมาระบาดระลอก 2

เช่นเดียวกันกับประชาชน ย่านหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ได้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ใช้มาตรการคุมเข้มอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง กับสถานบันเทิงประเภทผับบาร์ โดยเฉพาะการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่เป็นกลุ่มวัยรุ่น หรือคนหนุ่มสาว เพราะเกรงว่า จะสุ่มเสี่ยงต่อการกลับมาแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดชลบุรีอีกครั้ง

และในวันพรุ่งนี้ จะมีการเปิดอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศอย่างเป็นทางการ นั้น นางสาวมนธิชา มีสมานพงษ์ ผู้ประกอบการที่พัก เส้นทางไปยังน้ำตกกระทิง อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี ได้เตรียมสำรองห้องพักไว้ 80 ห้อง พร้อมรองรับนักท่องเที่ยว หากที่พักในอุทยานแห่งชาติน้ำตกกระทิง มีนักท่องเที่ยวจองเต็ม เพราะมีบ้านพัก 5 หลัง และสถานที่กางเต็นท์ รับได้เพียง 500 คน โดยได้มีการทำความสะอาด และตั้งจุดคัดกรอง ก่อนจะเข้ามาใช้บริการ จึงขอให้มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยต่อสุขภาพ

แหล่งท่องเที่ยวทางภาคกลาง ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยผู้ประกอบการที่พักริมชายหาด ได้เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว เป็นบ้านพักที่เป็นส่วนตัว ที่ผ่านการทำความสะอาด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และที่สำคัญ เป็นทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะเป็นบ้านพักที่มีระยะห่าง ช่วยให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนแบบเป็นส่วนตัว รับอากาศบริสุทธิ์ริมทะเล