เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับเครือข่ายค้ายารายใหญ่ เช่าบ้านกลางกรุง พักยาบ้ากว่า 760,000 เม็ด ไอซ์ 215 กก.

ตำรวจจับเครือข่ายค้ายาเสพติดเป็นชาย 4 คน อายุ 18-26 ปี พร้อมตรวจค้นบ้านเช่าซึ่งเป็นแหล่งพักยาเสพติดในซอยลาดพร้าว 80 เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร พบของกลางไอซ์ 215 กิโลกรัม ยาบ้า 760,000 เม็ด เฮโรอีนน้ำหนักกว่า 2 กิโลกรัม รถยนต์โตโยต้า Alphard สีขาว 1 คัน รถกระบะ 4 ประตู 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน

การจับกุมครั้งนี้เป็นผลมาจากเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตำรวจได้จับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ สน.ตลิ่งชัน ก่อนสืบสวนขยายผลจนพบว่ามีการใช้รถยนต์คันหนึ่งในการขนยาเสพติดจากเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมกระทั่งเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา รถคันดังกล่าวได้ขนยาเสพติดจำนวนมากมาพักไว้ที่บ้านเช่าย่านลาดพร้าว จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบจนสามารถตรวจยึดยาเสพติดได้จำนวนมาก

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่ายาเสพติดดังกล่าวมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาทางภาคเหนือ แล้วนำมาพักไว้ในพื้นที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี และบางส่วนในย่านลาดพร้าว เพื่อกระจายขายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยมักใช้รถหรูที่เป็นรถเช่าในการขนย้าย เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ร่วมกันก่อเหตุตั้งแต่เดือนมกราคม ที่ผ่านมา โดย 1 ในนั้นมีประวัติครอบครองยาเสพติดและทำมานานแล้วตั้งแต่ปี 2556

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพ ตำรวจแจ้งข้อหาทั้ง 4 คน ในความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลว่าเป็นกลุ่มเดียวกันกับเครือข่ายค้ายาเสพติดที่จับกุมไปได้ก่อนหน้านี้หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง