7HD ร้อนออนไลน์

สลด!โชเฟอร์แท็กซี่เครียดโควิดจุดไฟเผาตัวตายคาเก๋ง

วันนี้ (30 มิ.ย.63) เวลา 14.00 น. ร.ต.ท.พสิฐ เงินยวง รอง สว.(สอบสวน) สน.หนองแขม รับแจ้งมีผู้จุดไฟเผาตัวเองเสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋ง จอดอยู่บริเวณลานกว้าง ฝั่งตรงข้ามวัดทองเนียม ถ.เลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อภิชาติ ทองจันดี ผกก.สน.หนองแขม กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นลานดินรกร้าง เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ตรวจสอบภายในลานด้านใน พบรถเก๋ง สีดำ ทะเบียน 6 กข 7367 กรุงเทพมหานคร ถูกเพลิงลุกไหม้ภายในห้องโดยสารได้รับความเสียหายทั้งหมด พบศพ นายกฤษณะพงศ์ เพชรดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/33 ถ.เลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงและเขตหนองแขม กทม. สภาพศพนอนตะแคงซ้ายถูกไฟเผาจนกลายเป็นตอตะโก ที่บริเวณหว่างขาผู้ตายนั่งทับขวดแก้วลักษณะคล้ายขวดเบียร์บรรจุน้ำมันเชื้อเพลิง 1 ขวด นอกจากนี้ที่เบาะข้างคนขับพบยาจุดกันยุงวางไว้จำนวนหลายขด รวมกับกองเอกสารซึ่งเป็นกระดาษและสมุดบัญชีเงินฝากที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายสมนัส โพธิ์งาม อายุ 58 ปี เจ้าของร้านกาแฟบริเวณด้านหน้าที่ดินดังกล่าว ให้การว่า ที่ดินบริเวณนี้เป็นที่จอดรถของโรงงานใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ตามปกติช่วงกลางดึกจะมีรถบรรทุกขนส่งเข้าจอดรับส่งสินค้าหลายคัน แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันจะไม่มีใครมาใช้สอย ส่วนรถผู้ตายเห็นขับเข้ามาตอนเวลาประมาณ 13.00 น. โดยเลี้ยวเข้าไปจอดได้ไม่เกิน 20 นาที ก็ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 1 ครั้ง ตนจึงชะโงกดูพบว่ารถคันดังกล่าวยังปิดประตูและปิดกระจกอยู่ทุกบาน แต่มีกลุ่มควันเกิดขึ้นลอยออกมาจากด้านในห้องโดยสาร จากนั้นก็มีแสงเพลิงขึ้น ทำให้เกิดแรงอัดจนกระจกแตก จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบ และใช้น้ำทำการดับจนเพลิงสงบ จึงพบศพผู้ขับขี่อยู่ในรถถูกไฟไหม้เกรียม

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเฟซบุ๊กของผู้ตายแล้วทราบว่า เป็นชาว จ.ศรีสะเกษ มีอาชีพขับรถแท็กซี่ ของสหกรณ์ปทุมวันแท็กซี่ จำกัด โดยโพสต์ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าตัวโพสต์รูปประจำตัวยืนถ่ายภาพข้างๆรถยนต์ส่วนตัวคันที่เกิดเหตุ พร้อมข้อความ “สู้โควิดไปด้วยกัน” นอกจากนี้ที่ผ่านมายังมีการโพสต์ภาพคู่กับเด็กผู้ชายวัยประมาณ 12-13 ปี ซึ่งคาดว่าจะเป็นบุตรชายบ่อยครั้ง และมักมีเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ ในทำนองให้สู้ชีวิตต่อไปด้วย

ต่อมาเวลา 15.30 น. น.ส.อารีรัตน์ ไกรเพชร อายุ 46 ปี ได้เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พร้อมเผยกับตำรวจ ว่า เป็นเพื่อนสนิทของผู้ตาย รู้จักกันมานานหลายสิบปี ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นให้ฟังว่าตั้งแต่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รายได้ก็น้อยลง ทำให้ต้องนำรถยนต์ส่วนตัวคันที่ใช้ก่อเหตุออกมาวิ่งงานแกร็บคาร์เป็นรายได้เสริม แต่ก็ยังไม่พอใช้ ประกอบกับเจ้าตัวมีปัญหาทะเลาะเบาะเเว้งกับภรรยาซึ่งมีบุตรชายด้วยกัน โดยไม่ยอมพูดจากันมานาน 3 ปี จนทำให้เจ้าตัวเกิดความเครียด ซึ่งเคยคิดจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดน้ำ และวิ่งให้รถชนมาแล้ว แต่ลงมือไม่สำเร็จ กระทั่งมาทำสำเร็จครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3