7HD ร้อนออนไลน์

คนใจร้ายน้องหมาเป็นว่าเล่น ชาวบ้านผวาลูกหลง

วันนี้ (30 มิ.ย. 63) ชาวบ้านหมู่ 7 บ้านสุชัยพัฒนา ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ทุกครั้งหลังมีเสียงปืนดังขึ้น ก็จะมีสุนัขนอนรอความตายอยู่บริเวณบ้าน เมื่อไปสำรวจดูพบว่าสุนัขมีอาการดิ้นชัก มีเลือดออกมาบริเวณลำตัว มีรูคล้ายกระสุนยิงทะลุผ่านร่างไป ชาวบ้านระแวกนี้ต่างพากันตกใจหวาดผวาและขวัญเสียเป็นอย่างมาก จึงแจ้งตำรวจ สภ.สีคิ้ว ก่อนที่จะมีชุดสืบสวน และสอบสวนลงพื้นที่และเก็บหลักฐานสำคัญเพื่อสืบสวนหาคนยิง

สอบถามนางดารา ขำพระนาง อายุ 88 ปี เผยว่า ตนเองเลี้ยงสุนัขประมาณ 20 ตัว โดยเมื่อปีที่แล้วมีสุนัขของตนเข้าได้ไปกัดไก่ชาวบ้านจริง จากนั้นก็มีการยิงสุนัขของตนเรื่อยมา จนถึงตอนนี้มีสุนัขถูกยิงตายไปแล้ว 5-6 ตัว โดยตัวล่าสุดเกืดขึ้นวันนี้ เวลาประมาณ 09.00 น.

สำหรับสุนัขที่ถูกยิงตายตัวล่าสุด เป็นพันธุ์ไทย เพศเมีย ชื่อมอม ปกติเจ้ามอมจะนิสัยดี ไม่เคยเข้าไปกัดไก่หรือสร้างความเดือดร้อนให้ใคร แต่เมื่อเช้าบริเวณแถวบ้านของยาย มีฝูงสุนัขติดสัตว์ โดยมีการได้วิ่งไล่กัดกันอยู่บริเวณบ้านของคนที่ยิง และเกิดการกัดกันเสียงดัง จึงทำให้ตัวคนยิงเองน่าจะไม่พอใจและใช้อาวุธปืนยิงออกมาจนถูกเจ้ามอมตาย

ด้านนางดวงกมล สว่างวัน อายุ 53 ปี เพื่อนบ้านของยาย เปิดเผยว่า เมื่อเช้า ตนและสามีได้ยินเสียงปืน 1 นัด และได้ยินเสียงสุนัขร้อง จึงได้วิ่งออกไปดูที่หน้าบ้านพบสุนัขถูกยิงที่บริเวณขาหน้าฝั่งซ้ายทะลุออกฝั่งขวา มีเลือดไหลไม่หยุด โดยวิ่งกระเสือกกระสนหนีไปนอนอยู่บริเวณใต้ต้นโสนก่อนจะตาย นอกจากนี้ตนและสามีเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาหลายครั้ง เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ก็มีสุนัขถูกยิงตายหนึ่งตัว

หลังจากนั้นมา แทบจะทุกอาทิตย์ที่ได้ยินเสียงปืนและจะมีสุนัขตาย ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งเจ้าของสุนัขและตน ไม่มีใครกล้าแจ้งความ จนมาถึงครั้งนี้ ตนกับสามีเริ่มจะหวาดระแวง และทนไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงได้โทรไปแจ้งความไว้ที่ สภ. สีคิ้ว ขอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหานี้ด้วย เพราะไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เนื่องจากทุกวันนี้อยู่บ้านกันอย่างหวาดระแวง ไม่รู้ว่าวันไหนจะเกิดการยิงสุนัขขึ้นมาอีก ดีไม่ดีคนแถวนี้อาจจะถูกลูกหลงอีกก็เป็นได้