สนามข่าว 7 สี

ระทึก นาทีล้อมจับชายคลุ้มคลั่ง ใช้มีดฟันตำรวจบาดเจ็บ จ.อุดรธานี

ชายเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ถืออาวุธมีดไล่จะทำร้ายทุกคนที่ขวางหน้า ญาติกลัวจะมีใครได้รับอันตรายถึงชีวิต จึงแจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ แต่กว่าจะเข้าควบคุมตัวชายคนดังกล่าวได้ไม่ใช่เรื่องง่าย มีตำรวจถูกฟันบาดเจ็บไปด้วย

เป็นภาพขณะกำลังตำรวจ สภ.หนองหาน จังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยอุปกรณ์เหล็กง่าม เข้าล้อมจับชายอายุ 59 ปี ที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งหวาดระแวงตลอดเวลา และถืออาวุธมีดอีโต้ไว้ในมือ พร้อมที่จะทำร้ายทุกคนที่เข้าไปใกล้ โดยในจังหวะที่ตำรวจเดินเข้าไปหาเพื่อพูดจาเกลี้ยกล่อมให้สงบสติ และวางอาวุธมีดลง ชายคนนี้กลับตะโกนด่าทอ ก่อนจะวิ่งเข้ามาหาตำรวจนายหนึ่งที่ยืนถือเหล็กง่าม และใช้มีดอีโต้ฟันเข้าที่มือข้างขวาของตำรวจนายดังกล่าวจนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางทุ่งนาในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลหนองเม็ก อำเภอหนองหาน เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (30 มิ.ย.)

แต่เหตุการณ์ไม่จบง่าย ๆ ชายคนนี้ยังคลุ้มคลั่งไม่หยุด วิ่งเอามีดอีโต้ไล่ฟันเพื่อนบ้าน รวมทั้งดาบตำรวจอีกนายที่เข้าไปช่วยระงับเหตุ โดยถูกมีดฟันตามร่างกายหลายแห่ง ทั้งที่กลางหลัง, สะโพก และศีรษะ แต่ไม่เข้าเพราะถูกหมวก กระทั่งเวลาผ่านไปดูท่าเหตุการณ์จะไม่จบลงง่าย ๆ ญาติที่อยู่ในเหตุการณ์ตัดสินใจกระโดดถีบลำตัวของชายที่คลุ้มคลั่งจนล้มลง จนสามารถควบคุมตัวไว้ได้ในที่สุด

สอบถามญาติของชายที่ก่อเหตุ เล่าว่า เพราะฤทธิ์ของยาเสพติดทำให้เขาเปลี่ยนเป็นคนละคน ชอบสะสมอาวุธของมีคมไว้ในบ้านจำนวนมาก และมักจะลับให้คมอยู่ตลอดเวลา ใครถามก็อ้างว่ามีไว้ป้องกันตัว ที่ผ่านมาเวลาอาการประสาทหลอนกำเริบ เขามักหยิบอาวุธที่เก็บไว้ออกมาไล่ฟันทำร้ายเพื่อนบ้าน และญาติพี่น้องเป็นประจำ จนเอือมระอา ปรึกษากันว่าต้องนำตัวชายคนนี้ไปรักษา แต่ก็มาก่อเหตุขึ้นเสียก่อน

โดยก่อนเกิดเหตุ ชายคนนี้เสพยาบ้า จู่ ๆ ก็มีอาการหวาดวิตก ไม่หลับไม่นอนหลายวัน ขณะเกิดเหตุช่วงญาติ ๆ พยายามพูดจาหว่านล้อมทุกวิถีทาง แต่ไม่เป็นผล และกลัวจะถูกทำร้าย จึงต้องแจ้งตำรวจช่วยระงับเหตุ จนทำให้ตำรวจต้องมารับเคราะห์แทน

สำหรับตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะตำรวจคนที่ถูกฟันที่ข้อมือ ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อาการค่อนข้างหนัก เพราะบาดแผลลึกจนถึงเส้นเอ็น แต่ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว