สนามข่าว 7 สี

สามี-ภรรยาแจ้งความถูกวัยรุ่นขี่ จยย.ไล่ฟัน ขว้างวัตถุคล้ายระเบิดใส่

สามีภรรยาชาวจังหวัดชัยภูมิ เกือบสิ้นชื่อ ขี่รถจักรยานยนต์มาเจอวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามประกบ ก่อนชักมีดมาไล่ฟัน และขว้างวัตถุเสียงดังคล้ายระเบิดใส่

ผู้เสียหายเป็นชายอายุ 27 ปี พร้อมภรรยาอายุ 18 ปี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาบนถนนคนเดิน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองชัยภูมิ จู่ ๆ พบคนร้ายเป็นวัยรุ่นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรอ จนสบโอกาสใช้อาวุธมีดไล่ฟัน รวมทั้งยังขว้างวัตถุบางอย่างเกิดเสียงดังคล้ายระเบิดใส่ โดยขณะเกิดเหตุทั้งคู่พยายามขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี แต่คนร้ายยังขี่ไล่ตามทำร้ายไม่หยุด

เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็เคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาแล้ว ครั้งนั้นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ก็จำได้แม่นยำว่าผู้ที่ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นกลุ่มเดิม ระหว่างนั้นตนเองกับภรรยาได้ขี่รถตามรถของคนร้ายไป เพื่อถ่ายคลิปวิดีโอผู้ก่อเหตุไว้เป็นหลักฐาน ทำให้ถูกขว้างวัตถุบางอย่างที่มีเสียงดังคล้ายระเบิดใส่ จังหวะนั้นเห็นท่าไม่ดีจึงหยุดรถ ไม่กล้าขี่ตามไปต่อ จากนั้นจึงนำคลิปบางส่วนที่ถ่ายไว้ได้มาแจ้งความ

เบื้องต้น ขณะนี้ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งความไว้แล้ว พร้อมกับสอบปากคำผู้เสียหาย โดยทั้งคู่ยืนยันว่าไม่รู้จัก และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาก่อน ซึ่งหลังจากนี้จะประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย นำตัวมาสอบสวนถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป