สนามข่าว 7 สี

แตกตื่น หญิงเสียสติวิ่งแก้ผ้ารอบวัด แถมไล่ปล้ำตำรวจ จ.ชลบุรี

หญิงชาว สปป.ลาว ถูกคนรักทอดทิ้ง เสียสติวิ่งแก้ผ้าภายในวัดเนินสุทธาวาส จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านเข้าช่วยเหลือ พร้อมเรียกตำรวจให้พาตัวไปส่งบ้าน แต่เนื่องจากเธอพูดคุยไม่รู้เรื่อง ตำรวจจึงพาไปโรงพัก ที่ไหนได้เธอกลับวิ่งไล่ปล้ำตำรวจซ้ำ

หญิงเสียสติวิ่งแก้ผ้ารอบวัด แถมไล่ปล้ำตำรวจ จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี เข้าตรวจสอบเหตุภายในวัดเนินสุทธาวาส เทศบาลเมืองชลบุรี พบเจอผู้หญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 30 ปี นอนอยู่บนพื้น ส่งเสียงร้องโวยวาย คนขายดอกไม้ภายในวัด เล่าว่า ผู้หญิงคนนี้บอกว่าเป็นชาว สปป.ลาว บ่ายวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา เธอมาที่วัดพร้อมกับผู้ชายคนหนึ่ง กระทั่งช่วงเย็นวันเดียวกัน ก็มีอาการคลุ้มคลั่งเอะอะโวยวาย วิ่งแก้ผ้าไปทั่วบริเวณ 

สอดคล้องกับผู้เห็นเหตุการณ์คนอื่น ๆ ที่ระบุว่า ผู้หญิงคนนี้มีอาการขาดสติ เหมือนเสพอะไรบางอย่างมา พูดคุยไม่รู้เรื่อง เบื้องต้น ตำรวจจึงให้ผู้หญิงภายในวัดเข้าไปดูแล พร้อมถามเธอว่าบ้านอยู่ไหน แต่เธอก็ตอบเพียงว่า "หนูไม่รู้ หนูไม่รู้"

ตำรวจคุมตัวหญิงคนนี้ไปที่ สภ.เมืองชลบุรี แต่เธอยังคงโวยวาย ตะโกนคำสบถดังลั่นโรงพัก แถมวิ่งเข้ากอด จูบ คล้ายจะปลุกปล้ำนายตำรวจด้วย ตำรวจจึงพาเธอไปนอนพักที่สวนหย่อมหน้าสถานี พร้อมประสานอาสาสมัครกู้ภัยนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลตรวจอาการต่าง ๆ อย่างละเอียด

รวบชายสติเพี้ยน ก่อกวนชาวบ้าน จ.ชลบุรี
ชายเพี้ยนมีอาการคล้ายคนเมายาเสพติด หรือเมาสุรา แอบเข้าไปในหมู่บ้าน เขตตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จากนั้นชายคนนี้ก็ไล่กดกริ่งบ้านทุกหลัง แถมยังไปเกาะที่ประตูรั้วบ้านหลังหนึ่ง ทำท่าเหมือนกำลังค้นหาอะไรบางอย่าง แล้วฉวยจังหวะที่ผู้หญิงเจ้าของบ้านเข้าไปอาบน้ำ ปีนกำแพงรั้วเข้าไป เหตุเกิดช่วงเช้ามืดวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เคราะห์ดีที่เจ้าของบ้านไม่ได้เปิดประตูเพื่อนำน้ำดื่มออกมาให้กับชายคนดังกล่าวตามที่เขาร้องขอ

เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์เร่งแจ้งเหตุให้ตำรวจ สภ.แสนสุข เข้าตรวจสอบ พอตำรวจสายตรวจมาถึง ถามชายผู้ก่อเหตุว่า เข้ามาในหมู่บ้านแห่งนี้เพื่อวัตถุประสงค์ใด เขาตอบว่า มาหาเพื่อนที่เป็นตลก แต่จำไม่ได้ว่าเพื่อนที่เป็นตลกอาศัยอยู่บ้านหลังไหน ตำรวจจึงคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก