เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ปกครองนักเรียนโอดครวญลดค่าเล่าเรียน บอกเด็กมาเรียนไม่เต็มเทอม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ปกครองนักเรียน โอดครวญ ลดค่าเล่าเรียน บอกเด็กสลับมาเรียนไม่เต็มเทอม แต่เก็บค่าเทอมเต็มราคา วอนรัฐบาลเห็นใจ ช่วยเหลือในช่วงวิกฤตโควิด-19

จากกรณีรัฐบาลกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยให้นักเรียนสลับกันมาเรียนวันเว้นวัน หรือเว้นระยะ 2 วัน มีผลตั้งแต่เปิดเทอมวันนี้ (1 ก.ค.) ส่วนเด็กที่ไม่ได้มาเรียน ก็ให้เรียนออนไลน์ทางบ้านผ่านทางทีวีและอินเทอร์เน็ตแทน

ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ต่างโอดครวญเป็นเสียงเดียวกัน พร้อมกับเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือด้วยการปรับลดภาระค่าเทอมของบุตรหลาน เนื่องจากไปเรียนไม่เต็มเทอม แต่ทางโรงเรียนกลับเก็บค่าเทอมแบบเต็มเทอม ซึ่งถือว่าไม่เป็นธรรมกับพ่อแม่ผู้ปกครองที่ต้องควักเงินจ่ายค่าเทอม ทั้ง ๆ ที่เด็กไปเรียนสัปดาห์ละไม่กี่วัน

ขณะที่ผู้ปกครองอีกราย บอกว่า อยากเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือความเดือดร้อนของประชาชนในส่วนนี้ด้วย อย่าได้มองข้ามเด็ก ๆ และไปช่วยแต่การท่องเที่ยว โรงแรม และร้านอาหาร

และจากมาตรการการเรียนการสอนแนววิถีชีวิตใหม่นี้ ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กเล็กหลายคน เป็นห่วงและวิตกกังวลว่า ลูกหลานของตัวเองจะอ่านออกเขียนได้หรือไม่ เพราะหากบ้านไหนไม่มีทีวี หรือไม่มีโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ก็ไม่สามารถเรียนได้