เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดใจแม่ค้าขายลอตเตอรี่ ถูกคนขับรถตู้หัวร้อนถีบหน้า คาดเข้าใจผิด-ฟังไม่ชัด

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดใจแม่ค้าขายลอตเตอรี่ ถูกคนขับรถตู้อารมณ์ร้อน ถีบหน้าจนกระเด็น คาดเข้าใจผิด ได้ยินคำพูดไม่ชัด จากการหยอกล้อกันเรื่องขายลอตเตอรี่เกินราคา ซึ่งแม่ค้าลอตเตอรี่ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว เจ้าหน้าที่เตรียมเรียกตัวผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพแม่ค้าลอตเตอรี่หญิงคนหนึ่ง ยืนขายลอตเตอรี่อยู่ในวินรถตู้แห่งหนึ่ง โดยบริเวณดังกล่าวมีผู้ชายยืนอยู่ 4-5 คน จู่ ๆ ชายเสื้อสีเทาที่นั่งอยู่ ก็ลุกขึ้นใช้เท้าขวาถีบเข้าที่ใบหน้าของแม่ค้าอย่างแรง จนแม่ค้าลอตเตอรี่กระเด็นล้มลงร่างกระแทกพื้น โดยผู้ชายที่ยืนอยู่ได้แต่มอง

ผ่านไปสักพัก มีผู้หญิงอีกคน และผู้ชายที่อยู่ใกล้ เข้าไปดูแม่ค้าคนดังกล่าว ขณะที่ชายเสื้อเทาที่ก่อเหตุกลับนั่งเฉย เช่นเดียวกับกลุ่มชายอีกหลายคนที่อยู่ด้วยกัน

จากการตรวจสอบพบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่วินรถตู้ เส้นทางอำเภอเมือง-อำเภอท่าชนะ ที่ตั้งอยู่บริเวณตลาดเกษตร 2 อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบคนปล่อยคิวรถตู้ ให้ข้อมูลว่าขณะเกิดเหตุมีการพูดเล่นเชิงหยอกล้อระหว่างแม่ค้าลอตเตอรี่กับคนขับรถตู้ว่า ขายลอตเตอรี่เกินราคาจะแจ้งตำรวจให้มาจับ จู่ ๆ คนขับรถตู้คนดังกล่าวได้ลุกขึ้นถีบไปที่หน้าแม่ค้าลอตเตอรี่อย่างจัง ซึ่งเป็นการกระทำที่รุนแรงมาก พร้อมบอกว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนค่อนข้างอารมณ์ร้อน เบื้องต้นทางคิวรถตู้ได้สั่งพักงานผู้ก่อเหตุแล้ว

ขณะที่ช่วงเย็นวานนี้ (30 มิ.ย.) แม่ค้าลอตเตอรี่ ผู้เสียหาย ได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจ และได้เปิดเผยว่าเธอเป็นคนจังหวัดเลย เดินทางมาขายลอตเตอรี่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประจำทุกงวด เป็นเวลากว่า 20 ปี แล้ว ไม่อยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเธอยังต้องทำมาหากินอยู่ในพื้นที่ หากผู้ก่อเหตุมาขอโทษก็พร้อมที่จะให้อภัย

พร้อมเล่าถึงนาทีก่อนเกิดเหตุว่า ไม่เคยรู้จักผู้ก่อเหตุมาก่อน แต่สันนิษฐานว่าอาจเป็นการเข้าใจผิด หรือฟังไม่ชัด เพราะยืนอยู่ห่างกันกว่า 1 เมตรตามคลิป และตัวเธอก็สวมหน้ากากผ้าด้วย

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวแม่ค้าลอตเตอรี่ มาให้ปากคำเพิ่มเติม และออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา

ขอบคุณภาพจาก : Facebook หัวร้อนเลย