เช้าข่าว 7 สี

เรียกสอบวันนี้ (1 ก.ค.) โชเฟอร์รถตู้ถีบหน้าแม่ค้าลอตเตอรี่ จ.สุราษฎร์ธานี

เหตุการณ์เกิดขึ้นประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 29 มิถุนายน ภายในคิวรถตู้โดยสารสายสุราษฎร์ธานี-ท่าชนะ ตลาดเกษตร 2 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ช่วงเกิดเหตุมีคนขับรถตู้อยู่ในเหตุการณ์ 6 คน และแม่ค้าอีก 1 คน ที่เดินเข้ามาเร่ขายลอตเตอรี่ โดยมีการสอบถามราคาและโต้เถียงกันเล็กน้อย จังหวะนั้นเอง ชายที่เป็นคู่กรณีลุกขึ้นและใช้เท้าถีบเข้าที่ใบหน้าแม่ค้าจนล้มทั้งยืน

ระหว่างเกิดเหตุ ปรากฏว่าคนขับรถตู้ที่อยู่ในสถานการณ์นั้นไม่มีใครคิดจะห้ามปรามหรือเข้าไปช่วยเหลือแม่ค้ารายนี้ แต่กลับยืนคุยหัวเราะกันอย่างหน้าตาเฉย กระทั่งมีเพื่อนแม่ค้าเข้ามาช่วยพยุงตัวขึ้น

หลังเกิดเหตุ มีชาวบ้านพาแม่ค้ารายนี้ เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมเปิดเผยว่า สาเหตุที่ถูกทำร้ายเพราะมีการโต้เถียงเรื่องการขายสลากเกินราคา โดยผู้ก่อเหตุขู่ว่าจะแจ้งความจับ จึงสวนออกไปว่า “ค่านำจับมันไม่ได้มาง่ายๆ” ซึ่งจากประโยคนี้เองทำให้ถูกทำร้าย

ตำรวจตรวจสอบแล้วทราบว่า ผู้ก่อเหตุชื่อ นายแดง อายุประมาณ 40 ปี เป็นเจ้าของรถตู้ที่เข้าร่วมคิวกับทางบริษัทฯ ผู้รับสัมปทานเส้นทาง โดยขณะนี้ถูกแจ้งยกเลิกการเข้าร่วมแล้ว

สำหรับตัวแม่ค้า ได้ส่งไปตรวจบาดแผลตามร่างกาย ซึ่งพบอาการฟกช้ำบริเวณปากและหน้าอก เบื้องต้นได้ติดต่อไปที่ผู้ก่อเหตุ เพื่อเชิญตัวเข้าให้ปากคำในวันนี้ (1 ก.ค.) โดยเตรียมตั้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น” โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนแม่ค้าจะต้องมีโทษจากการขายสลากกินแบ่งเกินราคาเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง