เช้าข่าว 7 สี

เช็คอิน "นาพ่อ แลนาขวัญ" ชิมกาแฟนมควายริมทุ่ง จ.พังงา ปรับสถานที่จากทุ่งนาร้าง

สถานที่ที่เราจะพาไปเที่ยววันนี้คือ นาพ่อ แลนาขวัญ อยู่ในพื้นที่ตำบลโคกเคียน อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งขณะนี้กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่สนใจในเรื่องของธรรมชาติ ท้องทุ่งนา และดื่มด่ำกับธรรมชาติ พร้อมกับจิบกาแฟเย็นๆ ที่ใส่นมควายสดหอมสดชื่นโดยทางร้านทำเอง และยังได้ดูทิวทัศน์ท้องทุ่งกว้างใหญ่ อีกทั้งยังมีควายกำลังกินหญ้าในทุ่งนา ที่สำคัญจะมีมุมไว้ให้ถ่ายภาพท้องทุ่งไว้หลายจุด

ส่วนจุดเซลฟีของที่นี่ยังมีสะพานไม้ที่ทอดยาวออกไปกลางทุ่งนา มีซุ้มไม้ไผ่สวยงาม วางไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก หากใครหิวที่นี่ก็ยังมีร้านอาหารไว้คอยให้บริการ มีอาหารพื้นบ้าน เครื่องดื่มสมุนไพรไว้คอยบริการ โดยบรรยากาศร้านตกแต่งไว้อย่างน่ารัก ชิลๆ มีการนำของเก่าๆ มาตกแต่งร้าน เช่น อุปกรณ์สำหรับไถนา ไม่ว่าจะเป็นคันไถ คราด ถาด สมัยโบราณ มาตกแต่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัสที่นี่ต่างประทับใจกับความสวยงามที่เป็นธรรมชาติ

สำหรับสถานที่แห่งนี้ เมื่อก่อนเป็นทุ่งนาร้าง และชาวบ้านนำควายจำนวนมากมาปล่อยให้กินหญ้าตามธรรมชาติ คุณโสภารัตน์ กุลอรณาเรืองอภิบาล จึงคิดสานต่อการทำนาต่อจากพ่อ และทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ โดยตั้งชื่อว่านาพ่อ แลนาขวัญ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ เดินทางมาเที่ยวกันจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ใครที่ผ่านไปแถบๆ นั้นก็แวะกันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง