7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ถนนก่อสร้างไม่เสร็จ ทำเกิดอุบัติเหตุ จ.ยะลา

ชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนในจังหวัดยะลา ร้องเรียนมายัง Ch7HD Social Care ว่าขณะนี้มีการก่อสร้างถนนในพื้นที่ ซึ่งยังไม่แล้วเสร็จ แต่ทำให้รถที่สัญจรไปมาประสบอุบัติเหตุมาแล้วหลายราย

นี่คือ โครงการจ้างเหมาก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 4063 บ้านปารามีแต-อำเภอโกตาบารู ช่วงบ้านบือแน หมู่ 6 ตำบลบุดี อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ซึ่งถนนก่อสร้างมาประมาณ 1 ปี กำหนดเสร็จสิ้นในเดือนธันวาคม 2563 ได้สร้างปัญหาให้กับผู้ที่สัญจรไปมามากมาย ทั้งปัญหาน้ำท่วมขัง ปัญหาฝุ่นละออง ปัญหาด้านความปลอดภัยต่าง ๆ เช่น มีการตั้งวางเครื่องมืออุปกรณ์ก่อสร้างไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่มีป้ายหรือสัญญานเตือนในจุดที่กำลังก่อสร้าง ยิ่งผู้รับเหมาได้ทำการรื้อถอนเสาไฟฟ้าออกไป ทำให้การสัญจรไปมาในช่วงกลางคืน เสี่ยงต่ออันตรายมากขึ้น ที่ผ่านมามีผู้ขับขี่รถยนต์ประสบอุบัติเหตุมาแล้วหลายราย เช่น รถคันนี้ที่ตกลงไปในจุดที่กำลังขุดวางท่อระบายน้ำกลางถนนจนได้รับความเสียหาย เนื่องจากไม่มีป้ายเตือนใด ๆ ชาวบ้านจึงอยากวอนให้ผู้ที่รับผิดชอบโครงการก่อสร้าง เข้ามาตรวจสอบแก้ไขโดยด่วน เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน

ที่จังหวัดอุทัยธานี ถนนที่หมู่บ้านทัพไฟไหม้ ตำบลหนองจอก อำเภอบ้านไร่ ระยะทาง 3 กิโลเมตร มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อมานานหลายปี ช่วงที่ฝนไม่ตกฝุ่นก็ฟุ้งกระจาย พอช่วงหน้าฝนน้ำก็ท่วมถนน ถนนเต็มไปด้วยโคลน ทั้งลื่น ทั้งมองไม่เห็นหลุมบนถนน เวลากลางคืนก็ไม่มีไฟส่องสว่าง ทำให้เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ล้มกันมาหลายรายแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย