ข่าวดึก 7HD

สถานบันเทิงย่านทองหล่อพร้อมเปิดบริการ

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่สำรวจ ร้านค้า ร้านอาหาร คอมมิวนิตี้มอลล์ ย่านทองหล่อ กรุงเทพมหานคร หลังปิดจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งร้านอาหารทั่วไปเปิดให้บริการแล้ว เว้นแต่โซนที่เป็น ผับ บาร์ จะได้รับการผ่อนคลาย 1 กรกฎาคมนี้ มาตรการที่นำมาใช้ จะเป็นไปตามการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเข้มงวด และลงทะเบียนผ่านแอปฯ "ไทยชนะ" ทุกคน

ขณะที่ ทองหล่อ ซอย 10 ยังคงปิดเงียบ ซึ่งได้รับการยืนยันจาก ผู้อำนวยการเขตวัฒนา ว่าผู้ประกอบการส่วนใหญ่ ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการ เนื่องจากยังรอความชัดเจน จาก ศบค. และการผ่อนคลายเปิดรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะต่างชาติก่อน แต่เบื้องต้นสำนักงานเขตวัฒนา และสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ได้ลงพื้นที่ ทำความเข้าใจถึงมาตรการควบคุมโรคอีกครั้งเพื่อความชัดเจน

ส่วน สถานบันเทิง ผับ บาร์ ย่านเอกมัย จากสำรวจหลายแหล่งพร้อมเปิดให้บริการวันพรุ่งนี้ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการไปผับโคโยตี้ เฉพาะการโชว์ส่วนนี้ยังไม่เปิดให้บริการ

ที่ ร้านเชอเบท Sherbet ผับโคโยตี้ เปิดให้บริการเฉพาะอาหาร เครื่องดื่ม ดนตรีสด เว้นการส่งเสริมการขาย ที่สำคัญจะจำกัดคนเข้า ให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และห้ามคนป่วยเข้าเด็ดขาด ส่วนพนักงานทุกคนใส่ถุงมือ Face Shield และหน้ากากอนามัยตลอดเวลา โดยเปิด 17.00 น. ถึง 24.00 น.