ข่าวดึก 7HD

ผู้ประกอบการบาร์หลายจังหวัดพร้อมจะเปิดบริการ

ประกอบการสถานบันเทิง ประเภทผับ บาร์ ในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ได้ทำความสะอาดสถานที่ เตรียมรองรับนักท่องเที่ยว ที่จะเข้าไปใช้บริการ ในช่วงของการคลายล็อกระยะที่ 5

นางสาวพัชรินทร์ แซ่ห่อ ผู้ประกอบการบาร์ เมืองพัทยา ระบุว่า เป็นเรื่องดีที่ภาครัฐ มีการคลายล็อกในระยะที่ 5 จะได้กลับมาเปิดบริการนักท่องเที่ยวอีกครั้ง เนื่องจากจะทำให้มีรายได้ นำมาใช้จ่าย เป็นค่าเช่าร้าน ค่าพนักงาน และค่าใช้จ่าย ในชีวิตประจำวัน ซึ่งพร้อมปฏิบัติตามข้อกำหนดของภาครัฐ โดยเฉพาะมาตรการ 22 ข้อ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดความสบายใจว่า เที่ยวแบบปลอดภัย ห่างไกลจากโรคโควิด-19

ส่วนประชาชน ในจังหวัดชลบุรี ระบุว่า การเปิดสถานบันเทิง หลังการคลายล็อกในระยะที่ 5 ทำให้รู้สึกวิตกกังวลว่า จะเกิดปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กลับมาอีกหรือไม่ จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้มงวดในการตรวจสอบสถานบันเทิง อย่างต่อเนื่อง และขอให้ผู้ประกอบการ รวมทั้งนักท่องเที่ยว ปฏิบัติตามข้อบังคับทางด้านสาธารณสุข เนื่องจากเกรงว่า จะเกิดการแพร่ระบาดรอบ 2 ของโรคโควิด-19

ขณะที่ชาวบ้านในจังหวัดขอนแก่น ที่พักอาศัยใกล้กับสถานบันเทิง ระบุว่า การเปิดสถานบันเทิง เป็นการสุ่มเสี่ยงต่อโรคโควิด-19 เนื่องจากจะมีกลุ่มคนเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดความแออัด และยังทำให้เกิดปัญหาเสียงดังในช่วงเวลากลางคืน จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปตรวจสอบ และควบคุมดูแลสถานบันเทิง

ที่จังหวัดภูเก็ต แหล่งท่องเที่ยวประเภทสถานบันเทิงบางแห่ง ได้มีการจัดเตรียมสถานที่รองรับนักท่องเที่ยวที่จะไปใช้บริการ หลังจากสถานบันเทิงต้องปิดตัว เป็นระยะเวลานานกว่า 3 เดือน ผู้ประกอบการสถานบันเทิงขนาดใหญ่ ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว เนื่องจากจะไม่คุ้มกับต้นทุน และไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เป็นลูกค้าหลัก ส่วนผู้ประกอบการสถานบันเทิงขนาดเล็ก รู้สึกดีใจที่ภาครัฐ คลายล็อกระยะที่ 5 จะได้กลับมาเปิดบริการ และพนักงาน มีงานทำอีกครั้ง โดยกำชับพนักงานปฏิบัติตามข้อกำหนดทางด้านสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

ส่วนบรรยากาศตามแหล่งท่องเที่ยว และสถานบริการ ที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากไม่มีลูกค้าชาวต่างชาติ ที่เคยเป็นลูกค้าหลัก ไปใช้บริการ ผู้ประกอบการร้านนวด ริมถนนเลียบชายหาดเฉวง ระบุว่า ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก แต่ต้องเสี่ยงที่จะเปิดบริการ เพื่อนำรายได้มาเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และขอฝากให้นักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางไปยังเกาะสมุย ช่วยทดแทนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ