ข่าวดึก 7HD

หลอนผีตะกังข้างศาลาริมทาง จ.บุรีรัมย์

ความคืบหน้ากรณี ร้อยตำรวจเอกเฉลา พงษ์ประยูร รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวน่ากลัว หลังแวะจอดรถพักในศาลาริมถนนทางเข้า-ออก หมู่บ้านบัวตารุ่ง ตำบลนางรอง อำเภอนางรอง ห่างจากถนนใหญ่สายลำปลายมาศ–ชำนิ ประมาณ 20 เมตร เพราะฝนตกหนักว่า ได้ยินเสียงมีคนมาทักข้างหลัง แต่เมื่อหันไปดูกลับไม่พบใคร

ล่าสุดจากการตรวจสอบรอบศาลาดังกล่าว พบซากไก่ถูกใช้ไม้เสียบที่ปีกและขา คล้ายตรึงไม้กางเขน มีกระบอกไม้ไผ่แขวนติดไว้ใกล้ๆ พิงไว้ที่พุ่มไม้ข้างศาลา ชาวบ้านบอกว่า ซากไก่ถูกนำมาเลาะเนื้อออกเหลือแต่โครงกระดูก ส่วนกระบอกไม้ไผ่ใส่ เหล้าขาว และน้ำเปล่า ใช้ทำพิธีเซ่นสังเวย หรือเลี้ยง "ผีตะกัง" เมื่อ 5 - 6 เดือนก่อน เพราะมีชาวบ้านคนหนึ่ง ป่วยไม่ทราบสาเหตุ รักษาที่ใดก็ไม่หาย ญาติจึงพึ่งไสยศาสตร์และร่างทรงบอกว่า ถูกผีตะกังทำให้ป่วย ต้องนำไก่เป็น เหล้าขาว และน้ำ ไปเซ่นไหว้เลี้ยงผีตะกังที่สามแยก จึงมีการทำพิธีที่ศาลาดังกล่าว จากนั้นชาวบ้านคนนี้หายป่วย

ขณะที่ผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่บ้าน ก็พูดคุยกับชาวบ้าน ไม่ให้ตื่นตระหนกหรือหวาดกลัว ซึ่งถนนสายดังกล่าวมีคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุหลายราย แต่ก็ยืนยันศาลาดังกล่าวไม่ใช่ที่พักศพ เพียงแค่มีสภาพเก่า เพราะสร้างมานานกว่า 50 ปี

ขณะที่ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดทุ่งโพธิ์ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ เห็นว่า เสียงปริศนาที่ตำรวจนายนั้นได้ยิน อาจเป็นวิญญาณผีเร่ร่อนขอส่วนบุญ จึงอยากให้ชาวบ้านใช้วิจารณญาณไตร่ตรองด้วยเหตุผล หากคิดว่าทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แล้วสบายใจก็ควรทำ ทุกคนอย่าใช้ชีวิตประมาท และควรทำคุณงามความดีสั่งสมไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง