ข่าวดึก 7HD

จับบ่อนพนันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จ.ภูเก็ต

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จ.ภูเก็ต บุกเข้าจับกุมบ่อนพนันโปปั่นในพื้นที่อำเภอเมืองภูเก็ต ที่ลานกว้างหลังตึกแถวย่านพูนผล ถนนพูนผล ตำบลตลาดเหนือ สภาพบ่อนเป็นพื้นที่โล่งมีการล้อมรั้วด้วยกำแพงสังกะสีรอบทิศทาง เพื่อปิดบังสายตาคนทั่วไปมิให้มองเห็นกิจกรรมภายในบ่อน โดยมีทางเข้าเป็นประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ สามารถรองรับรถยนต์กว่า 30 คัน ภายในบ่อนพบนักพนันกว่า 40 คน กำลังเบียดเสียดกันเข้าไปวางเดิมพันและลุ้นผลพนันอย่างสนุกสนาน โดยเจ้าหน้าที่จับกุมนักพนันได้ 45 คน แยกเป็นชาย 30 คน หญิง 15 คน เงินของกลาง 62,420 บาท และทองคำหนัก 1 บาท

ส่วนอีกแห่งตั้งอยู่บริเวณใกล้สี่แยกเขาล้าน ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต พบว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนพนันโปปั่นเช่นเดียวกัน บ่อนนี้มีรั้วสังกะสีกั้นเพื่อป้องกันมิให้คนภายนอกมองเห็นกิจกรรมการเล่นพนันด้านในเช่นกัน โดยมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดอยู่ภายในจำนวนมาก ซึ่งจุดนี้จับกุมนักพนันได้ จำนวน 42 คน แยกเป็นชาย 22 คน หญิง 20 คน เงินของกลางในบ่อน 64,260 บาท และยังพบบัญชีเงินหมุนเวียนบ่อนละกว่า 1,000,000 บาท ต่อวัน รวมทั้ง 2 จุด เป็นจำนวน 87 คน เงินของกลาง 126,680 บาท

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง เปิดเผยว่าบ่อนพนันทั้ง 2 แห่ง เคยเปิดเป็นบ่อนพนันมานานแล้วและเคยถูกจับกุมมาแล้ว โดยกลับมาเปิดใหม่อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายแม้จะอยู่ในสถานการณ์ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งจากข้อมูลพอจะทราบว่าบ่อนพนันเป็นของใคร แต่ทั้งนี้ต้องให้พนักงานสอบสวนทำหน้าที่ในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ฝ่ายปกครองอำเภอสองพี่น้อง บุกเข้าจับกุมนักพนันที่ลักลอบเล่นพนันประเภทไพ่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลดอนมะนาว อำเภอสองพี่น้อง จับกุมนักพนันได้ 8 คน ของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นไพ่ป๊อก 1 สำรับ ผ้าปูโต๊ะ 1 ผืน เงินของกลาง 400 บาท ก่อนนำผู้ต้องหาทั้งหมดมาทำบันทึกการจับกุมที่ สภ.สองพี่น้อง พร้อมแจ้งข้อหากระทำความผิดฐานลักลอบการเล่นการพนันกับนักพนันทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง