7HD ร้อนออนไลน์

ตร.ถกอาบอบนวด-ผับบาร์ ปฏิบัติตามมาตรการคลายล็อกเฟส 5

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เชิญผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ บาร์ อาบอบนวด คาราโอเกะ และ ร้านเกมส์ อินเทอร์เน็ต กว่า 200 คน เข้าร่วมประชุม เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการผ่อนคลาย ระยะที่ 5 ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

พล.ต.ท.ปิยะ  เปิดเผย วันนี้มีประเด็นที่จะต้องทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ประกอบการ หลัก ๆ 3-4 ประเด็น คือ ให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค, ผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ ต้องมีความเข้าใจและปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ไม่ปล่อยปละละเลย ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและตำรวจก็ต้องออกตรวจตรา สถานประกอบการ หากไม่ปฏิบัติตาม ก็จะมีการตักเตือนก่อน หรือหากพบว่ามีการฝ่าฝืนกฎหมายก็จะมีคำสั่งให้หยุดชั่วคราวเพื่อให้ดำเนินการแก้ไข หากไม่มีการแก้ไข จะนำเรื่องส่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อประจำจังหวัดพิจารณาปิดสถานบริการต่อไป

ส่วนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการค้าประเวณีในสถานบริการอาบอบนวด ทางพล.ต.ท.ปิยะ ระบุว่า โดยปกติ อาบอบนวด ไม่สามารถค้าประเวณีได้อยู่แล้ว หากตำรวจตรวจพบก็ต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน น.ส. ดารารัตน์ มาดขาม อายุ 50 ปี ผู้ประกอบการร้านอาหารและคาราโอเกะ ย่านพุทธมณฑล สาย 1 เผยว่า หลังรัฐบาลมีมาตรการคลายล็อกดาวน์เฟส 5 อนุญาตให้สถานประกอบการ ผับบาร์ อาบอบนวด และร้านเกมส์ เปิดให้บริการได้ ตนเองรู้สึกใจชื้นมากขึ้น เพราะตลอดช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ทางร้านไม่มีรายรับเข้ามามีแต่รายจ่าย ซึ่งวันนี้ตนเองได้เตรียมความพร้อมมาตรการป้องกันภายในร้าน เช่น การจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดไมโครโฟน และจุดสัมผัสร่วมต่าง ๆ, ขอความร่วมมือให้ลูกค้านำไมโครโฟนส่วนตัวมาเอง รวมถึงการจัดโต๊ะในร้านให้เป็นมีการเว้นระยะห่างทางสังคม โดยในวันนี้ตนเองต้องการมาทำความเข้าใจถึงแนวทางปฏิบัติให้ครอบคลุมตามกระทรวงสาธารณสุขกำหนด

ขณะที่ นายสมหวัง ชื่นหทัย ผู้ประกอบการร้านอาบอบนวด ย่านถนนเพชรบุรีตัดใหม่ อายุ 52 ปี ระบุว่า ที่ร้านมีการเตรียมความพร้อมสำหรับเปิดให้บริการไว้แล้ว เช่นการเตรียม Faceshield และ หน้ากากอนามัย ไว้ให้กับผู้ให้บริการสวมใส่ขณะบริการลูกค้า, มีการเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ทุกแผนกเพื่อสร้างความเข้าใจในด้านการให้บริการ รวมถึงเพิ่มรอบความถี่ในการทำความสะอาดร้าน ซึ่งในวันนี้ ตนเองต้องการมาทำความเข้าใจมาตรการให้มาก