ห้องข่าวภาคเที่ยง

เด้ง 5 เสือ 2 โรงพัก หลังปกครองจับบ่อนพนัน จ.ภูเก็ต

หลังจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการดีบุก นำสมาชิกรักษาดินแดน จู่โจมจับกุมบ่อนการพนันโปปั่น ซึ่งเป็นบ่อนใหญ่ 2 จุดในจังหวัดภูเก็ต เมื่อวานที่ผ่านมา โดยจุดแรกที่บริเวณลานกว้างหลังตึก ถนนพูนผล ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต จับกุมนักพนันได้ 45 คน เป็นผู้ชาย 30 คน ผู้หญิง 15 คน จุดที่ 2 ใกล้สี่แยกเขาล้าน ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง ซึ่งอยู่ในเขตรับผิดชอบ สภ.ถลาง จับกุมนักพนันได้ 41 คน เป็นผู้ชาย 22 คน และผู้หญิง 19 คน ซึ่งทั้ง 2 จุดยึดของกลางได้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบบัญชีเงินหมุนเวียนกว่า 1,000,000 บาทต่อวัน

ส่วนนักพนันชาย หญิงทั้ง 86 คน หลังถูกจับกุมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ก็ได้ตรวจสอบอุณหภูมิร่างกาย และทำการคัดกรอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด และวันนี้พนักงานสอบสวน ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 86 คน ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.เมืองภูเก็ต และ สภ.ถลาง เพื่อนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดภูเก็ต ฐานความผิดข้อหาร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันโปปั่น เพื่อเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นอกจากนี้จะส่งให้ ป.ป.ง.ตรวจสอบด้วยว่าเข้าข่ายการฟอกเงินหรือไม่

ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ซึ่งเป็นชุดจับกุมบอกว่า บ่อนการพนันทั้ง 2 แห่ง ลักลอบเปิดมานานแล้ว และก่อนหน้านี้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนเคยร้องเรียนเจ้ามา จนกระทั่งถูกสั่งปิด แต่เมื่อเรื่องเงียบกลับมาเปิดเล่นกันอีกครั้งในสถานที่เดิม โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย แม้จะอยู่ในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และยังปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุม โดยไม่มีการป้องกันควบคุมโรคแต่อย่างใด ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบอีกครั้งว่าใครเป็นเจ้าของ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายด้วย

ล่าสุด พลตำรวจตรีรุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต มีคำสั่งย้าย 5 เสือ สภ.เมืองภูเก็ต และ สภ.ถลาง คือ ผู้กำกับการ รองผู้กำกับการฝ่ายปราบปราม รองผู้กำกับการฝ่ายสืบสวนสอบสวน สารวัตรปราบปราม และสารวัตรสืบสวนสอบสวน ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่าบกพร่องต่อหน้าที่ ก็จะถูกดำเนินการตามระเบียบอย่างเด็ดขาดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง