ห้องข่าวภาคเที่ยง

แจ้งเอาผิด ฌอน บูรณะหิรัญ

นายสิรวิทย์ ช่วงเสน อดีตผู้สมัคร สส.สุราษฎร์ธานี พรรคไทยศรีวิไลย์ และนักกิจกรรมการเมือง เข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อดำเนินคดี นายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง กรณีเปิดขอรับบริจาคเงินช่วยดับไฟป่าบนดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ได้เงินไปกว่า 800,000 บาท แล้วไม่ได้นำเงินไปใช้ตามวัตถุประสงค์

นายสิรวิทย์ กล่าวว่า การที่นายฌอน ขอรับบริจาคช่วยดับไฟป่า แต่กลับนำเงินที่ได้รับไปซื้อเจลล้างมือให้โรงพยาบาลในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และนำไปผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ตัวเองเป็นเงินกว่า 200,000 บาท โดยอ้างว่าเป็นการโปรโมทช่วยดับไฟป่า เป็นการนำเงินบริจาคไปใช้ผิดวัตถุประสงค์จึงถือว่าเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และ ฉ้อโกงประชาชน

ทั้งนี้นายสิรวิทย์ ขอให้นายฌอน นำบัญชีเงินรับบริจาคมาเปิดเผยต่อสาธารณะ ชี้แจงให้เห็นว่าได้รับเงินบริจาคมาเท่าไร และนำเงินบริจาคไปทำอะไรบ้าง เพื่อแสดงความโปร่งใส ซึ่งจะคลายข้อกังขาแก่สังคมด้วย โดยเมื่อวานที่ผ่านมานายสิรวิทย์ ได้โอนเงินเข้าบัญชีรับบริจาคของนายฌอน ไป 100 บาท จึงถือเป็นผู้เสียหายและได้นำหลักฐานการโอนเงินและหลักฐานอื่นๆ มาประกอบการแจ้งความครั้งนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง