ห้องข่าวภาคเที่ยง

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านสุขาวดี จ.ชลบุรี

จุดเกิดเหตุอยู่ที่บ้านสุขาวดี พัทยา ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ช่วงบางละมุง หลักกิโลเมตรที่ 140 - 141 อยู่ห่างไม่ไกลจากพัทยามากนัก เป็นคฤหาสน์ที่มีสีสันสดใส บ้านสุขาวดีเป็นบ้านของ ดร.ปัญญา โชติเทวัญ เจ้าของบ้านหลังนี้คือ เจ้าของธุรกิจสหฟาร์มเป็นผู้ส่งออกผลิตผลทางการเกษตรรายใหญ่ของไทย

ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ ภายในมีอาคารโดมพระ ความลับสวรรค์ อาคารเจ้าแม่กวนอิม อุทยานสัจธรรม วังพญานาค อาคารพุทธบารมี ห้องประชุม อาคารไอริสโซเฟีย (ร้านขายของที่ระลึก) ห้องดาดฟ้า

ด้านนายอำเภอบางละมุง กล่าวว่าขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามออกไปได้แล้ว แต่ยังคงมีไฟระอุอยู่บริเวณโถงกลางซึ่งเป็นอาคารพุทธบารมี ใช้สำหรับสวดมนต์ไหว้พระ ขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมเพลิงภายใน และหาสาเหตุของเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น เหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นครั้งนี้มีความรุนแรงที่มองเห็นเพลิงที่โหมลุกชัดในระยะไกล

โดยก่อนหน้านี้ช่วงปลายเดือนมีนาคม รองปลัดเมืองพัทยา ได้ไปติดประกาศหมายผลการอุทธรณ์และประกาศคำสั่งของเมืองพัทยา กรณีการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่สาธารณะของ “บ้านสุขาวดี” ซึ่งได้มีการจัดทำประโยชน์และการก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่จำนวน 1 อาคาร ขนาดเล็ก 2 อาคาร บริเวณที่ดินสาธารณะริมทะเลขนาดใหญ่จำนวน 11 ไร่ ริมทะเล โดยไม่ได้รับอนุญาตและบุกรุกที่ดินสาธารณประโยชน์ ซึ่งกรณีนี้ถือเป็นปัญหาเรื้อรังมาเป็นเวลานาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง