ห้องข่าวภาคเที่ยง

เปิดวันแรกอุทยานแห่งชาติฯ นักท่องเที่ยวมากันเป็นครอบครัว

เช้าวันนี้ที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด นักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่ต่างนำรถยนต์ส่วนตัวเดินทางไปลงเรือขนาดใหญ่ เพื่อข้ามไปท่องเที่ยวทางทะเลที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มครอบครัว นักท่องเที่ยวจากจังหวัดสระแก้ว ระบุว่าได้นำสินค้ามาส่งให้กับลูกค้าที่เกาะช้าง จึงถือโอกาสพาสมาชิกในครอบครัวมาท่องเที่ยวพักผ่อนและมีการเตรียมหน้ากากอนามัยมาด้วย

ที่ท่าเรือนวลทิพย์ จังหวัดระยอง ผู้จัดการท่าเรือ ได้จุดประทัดเอาฤกษ์เอาชัยในวันแรกของการเปิดให้นักท่องเที่ยวลงเรือโดยสารไปท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด ซึ่งมีการตั้งจุดคัดกรองนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด นักท่องเที่ยวบอกว่ารู้สึกตื่นเต้น ที่จะได้ไปท่องเที่ยวเกาะเสม็ด เนื่องจากเป็นนักท่องเที่ยวชุดแรก จึงได้เหมาเรือเร็วในราคา 700 บาท เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน ส่วนผู้ประกอบการเรือโดยสารขนาดใหญ่จะให้นักท่องเที่ยวเว้นระยะห่างในการเดินทางข้ามไปยังเกาะเสม็ด ซึ่งตามปกติเรือโดยสารขนาดใหญ่ จะรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนประมาณ 100 คน แต่ปรับลดเหลือ 50 คน ช่วยให้นักท่องเที่ยวเกิดความสบายใจ

นายพิทักษ์ อินทศร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี ระบุว่าได้ตั้งจุดคัดกรองและตรวจวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปเที่ยวน้ำตกและชมความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าเป็นวันแรก และจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดคอยให้คำแนะนำนักท่องเที่ยวให้เว้นระยะห่าง ป้องกันการรวมกลุ่ม เพื่อความปลอดภัยในเรื่องของสุขภาพอนามัย

ที่จังหวัดกระบี่ อุทยานแห่งชาติหลายแห่งทั้งหมู่เกาะลันตา และเขาพนมเบญจา เปิดให้นักท่องเที่ยวไปชมความสวยงามของท้องทะเลเป็นวันแรก แต่บรรยากาศไม่คึกคักเท่าที่ควร เนื่องจากไม่ใช่วันหยุดและเป็นช่วงที่คลื่นลมแรง แต่มีนักท่องเที่ยวจองที่พักในช่วงวันหยุดยาววันที่ 4 - 7 กรกฎาคม 2563 เป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวบางกลุ่มไปเที่ยวสระมรกต น้ำพุร้อนและไร่ตะวันหวาน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ เนื่องจากไม่ต้องลงเรือในช่วงที่เกิดคลื่นลมแรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง