ห้องข่าวภาคเที่ยง

เปิดอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย วันแรก นักท่องเที่ยวยังไม่คึกคัก จ.เชียงใหม่

บรรยากาศการเปิดอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ในอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความสวยงามทางธรรมชาติได้เป็นวันแรก หลังปิดทำการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มานานเกือบ 3 เดือน

นายวุฒิชัย โสมวิภาต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เปิดเผยว่าวันนี้บรรยากาศในพื้นที่ยังไม่คึกคัก มียอดจองเข้าชมผ่านแอปพลิเคชัน QueQ เพียง 27 คนเท่านั้น ส่วนสาเหตุคาดว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังไม่ทราบระบบการจองเข้าชม แต่จะวอล์กอินเข้ามาในพื้นที่มากขึ้นแทน

อย่างไรก็ตาม ทางอุทยานฯ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคตามที่จัดเตรียมไว้อย่างเข้มงวด ด้านนักท่องเที่ยวที่มาเข้าชมธรรมชาติเปิดเผยว่ารู้สึกประทับใจ เพราะการปิดอุทยานฯ ช่วงที่ผ่านมาทำให้ธรรมชาติฟื้นฟู

ส่วนบรรยากาศในการเข้าชมความน่ารักของแพนด้าหลินฮุ่ยในสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่เปิดให้เข้าชมเป็นวันแรกยังไม่คึกคัก ผู้อำนวยการสวนสัตว์ คาดว่าตรงกับวันเปิดภาคเรียนและคาดว่าในวันหยุดยาวสุดสัปดาห์นี้จำนวนนักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้น แต่ถึงแม้นักท่องเที่ยวจะน้อย เจ้าหน้าที่จะไม่ยอมลดการ์ดป้องกัน พร้อมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาชมความน่ารักอุ้ยอ้ายของหลินฮุ่ยที่สมบูรณ์ขึ้น รวมถึงเพนกวินและสัตว์ป่าต่างๆ ที่ได้รับการดูแลอย่างดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง