7HD ร้อนออนไลน์

รวบอดีตตำรวจพ้นโทษคดียากลับมาค้าไอซ์

วันนี้ (1 ก.ค.63) เวลา 13.00 น. ที่สภ.ด่านซ้าย จ.เลย พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 22 ค่ายศรีสองรัก พร้อมพ.ต.อ.วีระพัน สมสุข ผกก.สภ.ด่านซ้าย และ พ.ต.ท.เบญจรงค์ ใบใหญ่ ผู้บังคับกองร้อย ตชด.247 ด่านซ้าย ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายกองวิเศษ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี  ผู้ต้องหายาเสพติด พร้อมของกลางยาไอซ์นำหนัก 949.1 กรัม กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 50 นัด และรถกระบะสี่ประตู สีขาว ป้ายแดง  1 คัน หมายเลขทะเบียน ก 1408 เพชรบูรณ์

พ.อ.พิทักษ์พล เปิดเผยว่า การจับกุมผู้ต้องหาครั้งนี้  สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลจากสายข่าวว่า นายกองวิเศษจะนำยาไอซ์ไปส่งมอบให้ลูกค้าที่สามแยกไปนครไทย บ้านหัวนายูง  อ.ด่านซ้าย  จ.เลย  จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยที่ 2213 หรือชุดปฏิบัติการพิเศษ “ซีโรฮันเตอร์”  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ด่านซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.247 ด่านซ้าย และเจ้าหน้าที่ชุดสุนัขทหารจากกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี จากนั้นเวลา 20.40 น. วันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้แบ่งกำลังกันเข้าดักซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว  พบนายกองวิเศษขับรถกระบะมาจอด แล้วเดินลงรถถือกล่องสีเหลือง-ฟ้า มาวางไว้บริเวณป้ายข้างถนน  แล้วกลับขึ้นรถ ขับออกไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขับรถเร่งออกติดตามไปจนถึงบ้านพักของนายกองวิเศษ แล้วแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น ซึ่งนายกองวิเศษกำลังนั่งรับประทานอาหาร โดยไม่มีอาการตื่นตกใจแต่อย่างใด จากการตรวจค้นตัวพบยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพาสติกสีใส ชนิดกดปิด - ดึงเปิด อยู่ในซองโทรศัพท์ กระเป๋าคาดเอว หลังจากนั้นได้ตรวจค้นที่พัก พบยาไอซ์วางปะปนซุกซ่อนอยู่ในกล่องเครื่องมือช่าง จำนวน 6 ถุง น้ำหนักรวม 949.1 กรัม นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 50 นัด 

พ.อ.พิทักษ์พล เผยอีกว่า ผู้ต้องหาเคยรับราชการตำรวจ แต่ถูกจับดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดเมื่อหลายปีที่ผ่านมา หลังจากพ้นโทษ ก็กลับออกมาร่วมขบวนการค้ายาเสพติดอีก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการใหญ่ เชื่อมโยงกับพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดแถบปริมณฑล โดยนายกองวิเศษมาเช่าบ้านอยู่ในอ.ด่านซ้าย เพื่อส่งยาไอซ์ต่อ โดยทำในช่วงประกาศเคอร์ฟิว ได้ซุกซ่อนยาไอซ์ไปในรถบรรทุกผักและรถบรรทุกอาหาร เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจค้นจากเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ ปัจจุบันขบวนการค้ายาเสพติดจะใช้วิธีการลำเลียงแบบกองทัพมดจากประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ขนเข้ามาทีละจำนวนมากๆ จะใช้คนในขบวนการไปเช่าบ้านอยู่ตามอำเภอที่เป็นแนวเขตติดต่อกับจ.เลยและจังหวัดใกล้เคียง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ติดตามสืบทราบได้ยาก หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลการจับกุมต่อไป