เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งเค้นสอบสามี เมียถูกยิงกลางหลังเสียชีวิตปริศนา พบให้การสับสนไม่ตรงกับพยาน

ตำรวจ สภ.สระใคร รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านพื้นที่ตำบลสระใคร อำเภอสระใคร จังหวัดหนองคาย เมื่อไปถึงพบว่าสามีของผู้บาดเจ็บได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ต่อมาเธอเสียชีวิต โดยพบแผลถูกยิงเข้ากลางหลัง 1 นัด

สอบสวนสามีของผู้เสียชีวิต ซึ่งมีพิรุธและให้การวกวนสับสน ตำรวจจึงสอบถามพยานซึ่งเป็นเพื่อนบ้านให้การว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ไม่นานสามีของผู้เสียชีวิตได้ตะโกนขอความช่วยเหลือให้พาภรรยาไปส่งโรงพยาบาล โดยฝ่ายสามีใช้ผ้าห่มคลุมร่างของภรรยาไว้แล้ว ก่อนพาขึ้นรถไปโรงพยาบาล

เพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า สามีภรรยาคู่นี้ทำงานก่อสร้าง หลังจากว่างเว้นจากงานก็จะทำนาและรับจ้างทั่วไป ทั้งคู่มีลูกสาวหนึ่งคนแต่แยกไปมีครอบครัวแล้ว ทำให้อยู่บ้านกันเพียง 2 คน ฝ่ายสามีชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ เมื่อเมาก็จะอารมณ์ร้อน มีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาอยู่เสมอ จนชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงเห็นเป็นภาพชินตา

ขณะที่แม่ของสามีผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับเกลี้ยกล่อมให้ลูกชายพูดความจริง และเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง แต่ลูกชายปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่องและไม่ได้เป็นคนยิงภรรยา

ตำรวจตรวจสอบพบว่า ขณะเกิดเหตุสามีเป็นผู้ใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตที่สุด จึงตกเป็นผู้ต้องสงสัย และจากการสอบปากคำเขายังให้การสับสน โดยเฉพาะจุดที่เกิดเหตุซึ่งเจ้าตัวกับพยานให้การไม่ตรงกัน ขณะนี้กำลังเร่งค้นหาปืนที่ใช้ก่อเหตุ และนำศพส่งชันสูตร พร้อมสอบปากคำสามีผู้เสียชีวิตอย่างละเอียด ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากความขัดแย้งภายในครอบครัว

จากการสอบสวนพบว่า ก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยมีปัญหาขัดแย้งกับคนในหมู่บ้าน ที่นำแพะมาเลี้ยงในทุ่งนาที่เธอเช่าทำนา แล้วถูกแพะกัดกินต้นกล้า จนเกิดทะเลาะกันขึ้น ซึ่งตำรวจยังไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง