เจาะประเด็นข่าวค่ำ

มอบตัวแล้ว คนขับรถตู้หัวร้อน ถีบหน้าแม่ค้าขายลอตเตอรี่ล้มทั้งยืน

จากกรณีโซเชียลแห่แชร์คลิปผู้หญิงยืนขายลอตเตอรี่อยู่ในวินรถตู้แห่งหนึ่ง ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีผู้ชายยืนอยู่ 4 - 5 คน จู่ๆ ชายเสื้อสีเทาที่นั่งอยู่ก็ลุกขึ้นใช้เท้าถีบเข้าที่ใบหน้าของแม่ค้าอย่างแรงจนล้มทั้งยืน โดยผู้ชายที่ยืนอยู่ได้แต่มองกระทั่งมีผู้หญิงและผู้ชายที่อยู่ใกล้ๆ เข้าไปดูแม่ค้าคนดังกล่าว ขณะที่ชายเสื้อเทาที่ก่อเหตุกลับนั่งเฉย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่วินรถตู้เส้นทางอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี- อำเภอท่าชนะ บริเวณตลาดเกษตร 2 อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวานนี้ (30 มิ.ย.) แม่ค้าขายลอตเตอรี่เล่าว่าก่อนถูกถีบ ผู้ก่อเหตุพูดทำนองว่าเธอขายลอตเตอรี่เกินราคาจะแจ้งตำรวจเพื่อเอาเงินค่านำจับ ซึ่งเธอก็ไม่ได้สนใจและบอกไปว่าค่านำจับมันไม่ได้กันง่ายๆ หรอก คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุทำให้ชายคนดังกล่าวโมโหและทำร้ายเธอ โดยยังบอกด้วยว่า ไม่อยากให้เรื่องบานปลายเพราะต้องทำมาหากินในพื้นที่ หากผู้ก่อเหตุมาขอโทษก็พร้อมให้อภัยและไม่เอาเรื่อง
 
กระทั่งราวเวลา 22.30 น. วานนี้ (30 มิ.ย.) ชายอายุ 40 ปี คนขับรถตู้หัวร้อน เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี โดยตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงปล่อยตัวกลับบ้านไปโดยไม่ได้ควบคุมตัว และรอผลตรวจร่างกายผู้เสียหายจากแพทย์ว่าบาดเจ็บสาหัสหรือไม่ เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่ม

กระทั่งล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาตำรวจได้เรียกแม่ค้าขายลอตเตอรี่และชายอายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุ เข้ามาพูดคุยเจรจากัน โดยพบว่ามีสาเหตุมาจากการสื่อสารไม่เข้าใจกัน ซึ่งชายอายุ 40 ปี ยอมรับผิดและขอโทษแม่ค้าขายลอตเตอรี่ โดยอ้างว่าบันดาลโทสะ ส่วนแม่ค้าลอตเตอรี่ยอมรับคำขอโทษและเรียกค่าทำขวัญเล็กน้อยจึงจบลงด้วยดี

ในส่วนของคดีตำรวจได้เปรียบเทียบปรับชายอายุ 40 ปี ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บเป็นเงิน 5,000 บาท และปล่อยตัวกลับบ้านไปเนื่องจากเป็นความผิดลหุโทษสามารถเปรียบเทียบปรับได้โดยไม่ต้องส่งฟ้องศาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง