เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ลูกสาวติดยาเสพติดทำร้ายแม่ หลังถูกปลุกให้ไปทำงานบ้าน เจ้าตัวอ้างเป็นอุบัติเหตุ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งได้โพสต์ภาพหญิงสูงอายุในสภาพถูกทำร้ายมีรอยฟกช้ำที่หลังและแขนซ้ายหลายจุด เข้ามาขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านต้องหายามาทาให้ โดยหญิงสูงอายุร้องไห้ตลอดเวลาและพร่ำบ่นว่าทนไม่ไหวแล้ว

เหตุการณ์เกิดเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (30 มิ.ย.) ในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร ล่าสุดเช้าวันนี้ (1 ก.ค.) ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลคำอาฮวน เข้าตรวจสอบที่บ้านเกิดเหตุพบหญิงอายุ 65 ปี คนที่ถูกทำร้ายอยู่บ้านกับลูกสาวอายุ 39 ปี ซึ่งเป็นคนที่ทำร้ายแม่ตัวเอง

สอบถามหญิงอายุ 65 ปี เปิดเผยว่าขณะเกิดเหตุเข้าไปปลุกลูกสาวในห้องนอนให้ลุกมาทำงานบ้านทำให้ลูกสาวไม่พอใจมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงก่อนจะใช้ไม้ทุบตีเข้าที่แขนและหลัง จึงหนีไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน

ด้านลูกสาวอายุ 39 ปี อ้างว่าไม่ได้ทำร้ายแม่แต่แม่เข้ามาทำร้ายเธอก่อนจึงเกิดการยื้อแย่งไม้เท้าและเธอผลักแม่ไปชนกับขอบประตู 2-3 ครั้ง ยืนยันว่าเป็นอุบัติเหตุ

ตรวจสอบพบว่าบ้านหลังนี้มีคนอาศัย 3 คนคือ หญิงสูงอายุกับลูกสาว ซึ่งไม่ได้ทำงาน และหลานอีก 1 คน โดยลูกสาวมีประวัติติดยาเสพติด ที่ผ่านมาเคยทะเลาะมีปากเสียงกับบ่อยครั้ง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ถึงขั้นทำร้ายร่างกายแม่ตัวเอง ผู้ใหญ่บ้านได้ว่ากล่าวตักเตือนหญิงอายุ 39 ปี พร้อมคาดโทษไว้ หากเกิดเรื่องขึ้นอีกจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง