ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 1 ก.ค.63

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง 40-60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะช่วงนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย มีกำลังปานกลาง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ตาก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่ เลย หนองบัวลำภู หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ ยโสธร สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40% ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี ลพบุรี และสระบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40% ของพื้นที่ เจอฝนได้ที่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน 40% ของพื้นที่

คลายล็อกวันนี้ ไม่ใช่แค่สถานบันเทิง แต่อุทยานแห่งชาติ ก็เปิดให้เที่ยวได้แล้วแบบ New Normal

อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย เปิดบริการเป็นวันแรกแบบ New Normal มีทั้งตรวจวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่าง โดยมีสองสามีภรรยานักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางมาท่องเที่ยวเป็นคู่แรก ได้สัมผัสละอองหมอกที่ปกคลุมไปทั่วอุทยานแห่งชาติภูเรือ ทั้งสวย ทั้งหนาวเย็น 20 องศาเซลเซียส