ข่าวในพระราชสำนัก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดกิจกรรมและทำบุญถวายเป็นพระกุศลในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ 4 กรกฎาคม 2563

เช้าวันนี้ ที่ห้องประชุม 4 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ มีพิธีทำบุญถวายเป็นพระกุศลในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 4 กรกฎาคม 2563 โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ ร่วมทำบุญถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ 10 รูป จากนั้นได้ร่วมกันสวดมนต์ เพื่อถวายเป็นพระกุศลให้ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ทรงพระเกษมสำราญ และเป็นมิ่งขวัญแก่บุคลากรราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และประชาชนชาวไทยสืบไป

ในวันเดียวกัน ยังมีพิธีเปิดตัวโครงการ "Chic to Share แสงแห่งความหวังเพื่อชีวิตผู้ป่วยนับล้าน" เปิดตัวของที่ระลึกการกุศลคอลเลคชันใหม่ ด้วยการออกแบบภาพวาดไก่ จากลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ หม่อมหลวง จิราธร จิรประวัติ ศิลปินนักวาดภาพประกอบ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ของระกา นักษัตรปีประสูติในสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี แสดงถึงสัญลักษณ์ของแสงสว่าง ความศรัทธา และความหวัง โดยเสียงไก่ขันเปรียบเสมือนตัวนำทางสู่แสงแรกในทุกเช้าของวันใหม่ และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการส่งต่อความช่วยเหลือให้ผู้อื่นในวิถีชีวิตใหม่ New Normal มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ อาทิ เจลแอลกอฮอล์, หน้ากากผ้า, กระเป๋าอเนกประสงค์, ผ้าพันคอ และแก้วรักษ์โลก รายได้จากการบริจาคจะนำไปช่วยต่อลมหายใจให้ผู้ป่วยที่ขาดแคลนทั่วประเทศ และสนับสนุนงานบริการทางการแพทย์ และการศึกษาวิจัยของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ผู้สนใจร่วมบริจาคและรับของที่ระลึกการกุศลได้ที่ร้านผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 ชั้น 1 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ หรือผ่านช่องทางออนไลน์ทาง Shopee

พร้อมทั้งสามารถร่วมบริจาคสมทบทุนผ่านการโอนเงินได้ที่ชื่อบัญชี มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ ธนาคารกรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน เลขที่บัญชี 942-3-00099-2

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด