สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ปฏิบัติการจับผู้ต้องหากระโดดรถควบคุมหนี

ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดถูกตำรวจศรีสะเกษจับกุม พร้อมยึดของกลางยาบ้ากว่า 700 เม็ด แต่ระหว่างถูกควบคุมตัวไปฝากขังที่เรือนจำ ปรากฏว่าผู้ต้องหาตัดสินใจกระโดดรถควบคุมหลบหนี ไปดูปฏิบัติการไล่ล่าที่เกิดขึ้นกับคุณชนะชัย แก้วผาง

ทันทีที่ นายธนกฤติ แพงพรม อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด กระโดดรถควบคุมของตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะริมถนน ใกล้เคียงสำนักงานเกษตรจังหวัด ตำรวจเชื่อว่าเขาหนีไปได้ไม่ไกล เพราะสวมกุญแจมือ จึงนำโดรนขึ้นบินสำรวจ ทำให้มั่นใจว่าผู้ต้องหายังคงหลบซ่อนตัวในป่าละเมาะ ไม่สามารถข้ามคลองน้ำได้อย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาถูกจับพร้อมยาบ้า 766 เม็ด เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา และถูกนำตัวฝากขังที่เรือนจำ เวลานี้ตำรวจกว่า 100 นาย และอาสาสมัครกู้ภัย ร่วมกันปูพรมกดดันผู้ต้องหาทั้งทางบก และทางน้ำ

ปฏิบัติการปิดล้อมไล่ล่าผู้ต้องหาเกิดขึ้นนานกว่า 3 ชั่วโมง กระทั่งตำรวจพบ นายธนกฤติ หลบซ่อนตัวในท่อระบายน้ำ ก่อนควบคุมตัว

ผู้ต้องหาไม่สามารถหลบหนีข้ามคลองน้ำได้ เพราะยังสวมกุญแจมือ ซ้ำยังมีชาวบ้านเห็นเขาวิ่งหนีเข้าไปในป่าละเมาะ ตำรวจจึงมีเป้าหมายกดดันที่ชัดเจน โดยผู้ต้องหาอ้างว่า น้อยใจภรรยาที่ไม่มาประกันตัว จึงกระโดดรถควบคุมหนี แต่สุดท้ายไม่สามารถหนีไปไหนได้ จึงตัดสินใจหลบในท่อระบายน้ำ

สืบสวนผู้ต้องหายังทราบอีกว่า ขณะหลบหนีเขาพยายามโทรศัพท์ติดต่อญาติให้มารับตัว ทำให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งกำชับให้ตำรวจเข้มงวดมากกว่านี้ระหว่างควบคุมตัวผู้ต้องหา โดยใช้เหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเป็นบทเรียน เพราะถ้าหากผู้ต้องหาถอดกุญแจมือได้ อาจจะสามารถหลบหนีไปได้ไกล และเป็นอุปสรรคต่อการติดตามจับกุม