สนามข่าว 7 สี

อุทาหรณ์ หญิงอายุ 40 ปี ต่อสายไฟฟ้าใช้เองผิดวิธี ถูกช็อตเสียชีวิต

ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หญิงอายุ 40 ปี ชาวจังหวัดบึงกาฬ ต่อสายไฟฟ้าใช้เอง แต่ทำผิดวิธี จึงทำให้ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.บึงโขงหลง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างศรีวิไลฯ จุดบึงโขงหลง เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ตำบลบึงโขงหลง อำเภอบึงโขงหลง หลังได้รับแจ้งว่า นางไพฑูรย์ ศรีจันทรา อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต สภาพศพมือขวากำสายไฟฟ้า ที่นิ้วชี้ และนิ้วกลาง มีบาดแผลเป็นรอยไหม้ ใกล้กันพบพัดลมตั้งพื้นเสียบอยู่คาปลั๊กไฟ ด้านหลังของพัดลมมีรอยสายไฟฟ้าขาด และมีเทปกาวสีน้ำตาลอ่อนที่ใช้สำหรับติดกล่องกระดาษพันไว้หลวม ๆ จนมองเห็นสายทองแดงโผล่ออกมาชัดเจน คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะพยายามต่อสายพัดลมให้ยาวขึ้น แต่ทำไม่ถูกวิธี ประกอบกับไม่ใช้เทปกาวที่ใช้สำหรับพันสายไฟฟ้าโดยเฉพาะ จึงทำให้รอยต่อไม่แน่นหนา และหลุดออก ทำให้เกิดไฟฟ้าช็อต

เด็กชายอายุ 10 ขวบ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเขาออกไปเล่นกับเพื่อน เมื่อกลับมาบ้านเห็นแม่นอนอยู่บริเวณกองอิฐหน้าบ้านในสภาพแน่นิ่ง แต่ไม่กล้าเข้าไปจับ เพราะคิดว่าแม่ถูกฆาตกรรม จึงไปเรียกยายให้มาดู

นายรวมจิต คนกล้า อายุ 54 ปี สามีผู้เสียชีวิต เล่าว่า วันเกิดเหตุเขาออกไปรับจ้าง ส่วนภรรยาจะดูแลลูกชายอายุ 10 ชวบ และลูกสาวอายุ 3 ขวบ อยู่ที่บ้าน ซึ่งปกติลูกสาวคนเล็กก็จะอยู่กับแม่ตลอด เคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุลูกทั้ง 2 คน ไม่ได้เข้าไปจับตัวแม่ มิเช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตนอนเล่นอยู่บนเปลอากาศร้อนอบอ้าว จึงเดินไปย้ายพัดลมมาอยู่ใกล้ตัว โดยที่มือขวาม้วนสายไฟไปด้วย จังหวะนั้นคาดว่านิ้วมือน่าจะโดนบริเวณรอยต่อสายไฟฟ้าพอดี ประกอบกับไม่สวมรองเท้า จึงเกิดเหตุการณ์สลดดังกล่าวขึ้น