เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ว่าฯระยอง สั่งเร่งช่วยเหลือประชาชนถูกน้ำท่วม กว่า 8,000 ครัวเรือน

เช้านี้ที่หมอชิต - เร่งช่วยเหลือประชาชนกว่า 8,000 ครัวเรือน ในจังหวัดระยอง ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม ผู้ว่าฯสั่งชลประทานจังหวัดเร่งระบายออกให้เร็วที่สุด

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ก.ค.) ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ในตำบลทับมา บริเวณหมู่ 3 บ้านหนองมะหาด ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำท่วมหนักที่สุด และมีโครงการบ้านจัดสรรจำนวนมาก

โดยที่บริเวณสะพานหมู่บ้านกรุงไทย พบน้ำท่วมสูง 70 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถเข้า-ออกหมู่บ้านได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือท้องแบนมารับส่งประชาชน และผู้ปกครองที่พาบุตรหลานเดินทางไป-กลับโรงเรียน ในวันเปิดเทอมวันแรก ขณะที่ผู้ปกครองบางคนต้องยอมให้บุตรหลานขาดเรียน เนื่องจากไม่สามารถออกจากบ้านได้

ส่วนที่โครงการบ้านศักดิ์ทิพย์ หมู่บ้านแดนใหม่วิลลา และหมู่บ้านสวนแก้ว ซึ่งอยู่ติดกับคลองทับมา ก็ถูกน้ำท่วมสูงเช่นกัน ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดระยอง และเทศบาลตำบลทับมา ได้นำถุงยังชีพจำนวน 1,000 ชุด ไปแจกให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบแล้ว
  
ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง บอกว่า ตอนนี้จังหวัดประสบปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนรวมกว่า 8,000 ครัวเรือน ขณะนี้ได้มอบหมายให้ชลประทานจังหวัดระยอง เร่งสูบน้ำลงทะเลให้เร็วที่สุด ซึ่งเครื่องสูบน้ำ 5 เครื่อง สามารถสูบน้ำได้ 25 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ขณะนี้น้ำก็เริ่มลดลงเรื่อย ๆ แล้ว