เช้านี้ที่หมอชิต

คนเก็บของเก่าบุญหล่นทับ ฝันเห็นเลข 58 ซื้อลอตเตอรี่ 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1

เช้านี้ที่หมอชิต - คนเก็บของเก่าบุญหล่นทับ ฝันเห็นตัวเลข 58 เจียดเงินซื้อลอตเตอรี่ 2 ใบ หวังเพียงแค่ถูกเลขท้ายสองตัว แต่ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท

ผู้โชคดีบุญหล่นทับรายนี้ มีชื่อว่า นายประหยัด ร่มสันเทียะ อายุ 55 ปี มีพื้นเพเป็นชาวอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก แต่มาทำมาหากินในพื้นที่อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

โดยยึดอาชีพตระเวนเก็บของเก่าขายมานานกว่า 10 ปี ได้นำลอตเตอรี่หมายเลข 347258 จำนวน 2 ใบ ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่ออกเมื่อวานนี้ (1 ก.ค.) มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.คลองห้า ด้วยความดีใจ

พร้อมกับเล่าเรื่องราวความตื่นเต้นให้ตำรวจฟังว่า สาเหตุที่ซื้อลอตเตอรี่เลขดังกล่าว เพราะคืนก่อนหน้านี้ฝันเห็นตัวเลข 5 และเลข 8 อย่างชัดเจน จึงได้เจียดเงินจากการตระเวนเก็บของเก่าขาย จำนวน 200 บาท ไปซื้อลอตเตอรี่ โดยหวังเพียงแค่อยากถูกรางวัลเลขท้ายสองตัวเท่านั้น และไม่คิดไม่ฝันว่าตัวเองจะถูกรางวัลที่ 1 จนกลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา

พร้อมกับบอกด้วยว่า งวดก่อนหน้านี้ คือวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ตัวเขาเองก็เกือบจะถูกรางวัลที่ 1 มาแล้ว เพียงแต่ตัวเลขในลอตเตอรี่ที่ซื้อ สลับตำแหน่งกันเท่านั้น

และภายหลังเศรษฐีใหม่ป้ายแดงรายนี้ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว ทางตำรวจ สภ.คลองห้า ได้ร่วมแสดงความยินดี พร้อมกับขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ก่อนที่เขาจะเดินทางกลับไป

ส่วนผู้โชคดีบุญหล่นทับอีกราย ขณะนั่งอยู่ในบ้านดี ๆ ก็มีคนขี่รถจักรยานยนต์นำลอตเตอรี่มาขายให้ถึงที่ จึงซื้อไว้จำนวน 2 ใบ หมายเลขสองตัวท้าย 58 ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท แบบไม่คาดฝัน

โดยชายอายุ 60 ปี ผู้โชคดีรายนี้ มีชื่อว่า นายสุรพงษ์ วงยะมาตย์ อยู่ในพื้นที่บ้านสุรินทร์พัฒนา ตำบลนาสี อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ก.ค.) มีบรรดาญาติสนิทและเพื่อนบ้าน เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีนับสิบคน ท่ามกลางบรรยากาศที่ครึกครื้น

ผู้โชคดีกลายเป็นเศรษฐีใหม่รายนี้ บอกว่าจะแบ่งเงินรางวัลที่ได้ส่วนหนึ่งไปทำบุญ และพัฒนาปรับปรุงวัดในหมู่บ้าน และนำเงินไปจ่ายหนี้สินค่าบ้านให้กับลูกชายที่ไปซื้อบ้านอยู่ในกรุงเทพฯ และเก็บเงินส่วนที่เหลือไว้เป็นค่าเล่าเรียนของหลาน ที่กำลังอยู่ในวัยเรียน