เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด สำรวจสถานบันเทิงย่านทองหล่อ หลังผ่อนคลายระยะที่ 5

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้บัญชาการทหารสูงสุด สำรวจสถานบันเทิงย่านทองหล่อ หลังได้ผ่อนคลายระยะที่ 5 และเปิดให้บริการวันแรก ระบุยังกังวลว่าประชาชนที่มาใช้บริการจะดื่มหนัก จนไม่ปฏิบัติตามกฎการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (1 ก.ค.) พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศปม. พร้อมผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าสำรวจสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ภายหลังได้ผ่อนคลายระยะที่ 5 โดยได้เปิดให้บริการเป็นวันแรก เพื่อตรวจว่าผู้ประกอบการปฏิบัติตามข้อระเบียบอย่างเคร่งครัดหรือไม่

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เปิดเผยว่า เข้าสุ่มตรวจในพื้นที่ซึ่งคาดว่าจะมีความเสี่ยง เนื่องจากมีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก จากการตรวจเบื้องต้น พบว่าสถานบริการยังมีความพร้อมไม่มากนัก มีหลายจุดที่ต้องปรับแก้ โดยเฉพาะการจัดพื้นที่ให้ลูกค้านั่งเว้นระยะห่าง และการไม่ใช้ภาชนะร่วมกัน

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ยังได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการสถานบันเทิง ทั้งผับ บาร์ ร้านคาราโอเกะ รวมถึงลานเบียร์ จัดสถานที่ให้กับลูกค้า ด้วยการนั่ง หรือยืน เว้นระยะห่าง 1 เมตร จำกัดผู้ใช้บริการตามขนาดพื้นที่ไม่น้อยกว่า 4 ตารางเมตรต่อคน และห้ามร่วมโต๊ะกับกลุ่มอื่น รักษาระยะห่างของโต๊ะไม่น้อยกว่า 2 เมตร มีฉากกั้นไม่น้อยกว่า 1.5 เมตร และระบบระบายอากาศได้ดี ที่สำคัญให้บริการได้ถึงเวลา 24.00 น.เท่านั้น

พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนที่มาใช้บริการ ให้ปฏิบัติตามกฎที่ทางร้านกำหนดให้อย่างเคร่งครัดด้วย เพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในระดับสูงสุด